Chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động

17 Tháng 01, 2021 | 22:14

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có công văn đề nghị LĐLĐ các tỉnh, TP, Công đoàn (CĐ) ngành trung ương, CĐ tổng công ty trực thuộc tập trung triển khai thực hiện một số nội dung nhằm tăng cường phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về diễn biến tình hình dịch bệnh và các nguy cơ lây nhiễm trong đoàn viên, người lao động (NLĐ), các cấp CĐ cần vận động đoàn viên, NLĐ chủ động phát hiện, khai báo về các trường hợp nhập cảnh trái phép để phản ánh cho cơ quan chức năng xử lý người vi phạm. Khi tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người như: "Tết sum vầy", thăm và tặng quà đoàn viên, NLĐ, đưa đón công nhân về quê ăn Tết... phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cấp ủy, chính quyền địa phương và cơ quan y tế về phòng chống dịch.

Chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động - Ảnh 1.

Công nhân của một doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương được đo thân nhiệt thường xuyên. Ảnh: TÂM AN

Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng lưu ý CĐ các cấp tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát doanh nghiệp trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại đơn vị, ký túc xá, khu nhà trọ, nhà ở công nhân để đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh; chủ động đề xuất với người sử dụng lao động có kế hoạch bảo vệ sức khỏe, an toàn cho NLĐ.

N.Tú

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).