Chưa đủ cơ sở khởi kiện

15 Tháng 08, 2021 | 08:08

Ông Nguyễn Thế Duy (quận 5, TP HCM) hỏi: "Trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16, tôi được công ty bố trí làm việc online tại nhà. Mới đây, công ty có gửi cho tôi bản thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) với lý do gặp khó khăn do dịch Covid-19. Theo thỏa thuận này, tôi sẽ được trợ cấp 1 tháng lương khi nghỉ việc. Nếu không đồng ý với mức bồi thường này, tôi có thể kiện công ty vì đã đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái quy định?"

Luật sư Trần Hữu Tín, Trưởng Văn phòng Luật sư Tín và Cộng sự, trả lời: Nếu chỉ mới gửi thỏa thuận chấm dứt HĐLĐ nghĩa là công ty đang muốn thương lượng để chấm dứt HĐLĐ với ông. Nếu ông đồng ý với điều kiện công ty đưa ra tại bản thỏa thuận thì ký biên bản và 2 bên thực hiện thủ tục thỏa thuận chấm dứt HĐLĐ. Còn không đồng ý thì không cần ký và phản hồi ý kiến cho doanh nghiệp biết. Chỉ khi ông không đồng ý mà công ty vẫn ra quyết định chấm dứt HĐLĐ thì đó mới là hành động đơn phương chấm dứt HĐLĐ. Hành vi đơn phương chấm dứt HĐLĐ của công ty có trái quy định không còn tùy thuộc vào quy trình thực hiện của doanh nghiệp sau đó. Do đó, ở trường hợp trên, công ty đang thực hiện thỏa thuận chấm dứt HĐLĐ, không phải hành vi đơn phương chấm dứt HĐLĐ nên chưa đủ cơ sở để ông khởi kiện.

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).