Công ty CP Sài Gòn Food: Chung tay chăm lo cho công nhân

22 Tháng 06, 2018 | 22:41

Công ty Cổ phần Sài Gòn Food (SGF) hiện sở hữu 4 xưởng sản xuất thực phẩm chế biến đông lạnh và thực phẩm ăn liền cao cấp với hơn 2.000 lao động.

Công ty CP Sài Gòn Food: Chung tay chăm lo cho công nhân - Ảnh 1.

Nhiều năm qua, sát cánh cùng Công đoàn (CĐ) cơ sở, ban giám đốc đặc biệt quan tâm đến việc chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần cho người lao động (NLĐ).

Trách nhiệm của người sử dụng lao động là phải bảo đảm việc làm thường xuyên và ổn định thu nhập cho NLĐ. Ý thức được điều đó, suốt 15 năm qua, chúng tôi luôn cố gắng hết mình để ổn định việc làm, thu nhập cho NLĐ. Ngoài việc tập trung đa dạng sản phẩm và mở rộng thị trường nhằm ổn định việc làm cho NLĐ, ban giám đốc còn chủ động phối hợp với CĐ cơ sở từng bước hoàn thiện chính sách chăm lo, đãi ngộ để tạo động lực cống hiến cho NLĐ. Đơn cử, công nhân (CN) mới vào chưa biết gì về nghề vẫn được hưởng lương học việc, khi được ký hợp đồng chính thức sẽ hưởng mức lương từ 6 triệu đến 10 triệu đồng/tháng. Ngoài lương, theo chính sách khuyến khích lao động có sáng kiến cải tiến trong quá trình làm việc, có tinh thần làm việc tập thể, đạt năng suất cao, NLĐ đều nhận những khoản thưởng tương xứng.

Năm năm gần đây, SGF duy trì chính sách thưởng tối thiểu 2 tháng thu nhập tính theo hiệu quả và thâm niên cho NLĐ vào dịp cuối năm. Bên cạnh đó, SGF còn có chính sách xây dựng và phát triển đội ngũ quản lý ngay trong nội bộ công ty. Ở SGF, CN có bằng cao đẳng, đại học là chuyện bình thường. Một bước đi rất thành công gần đây của SGF là phối hợp với Trường Trung cấp Thủy sản tổ chức lớp chế biến thủy sản hệ trung cấp ngay tại công ty cho NLĐ học tập, nâng cao kiến thức, có cơ hội ứng tuyển nội bộ vào những chức danh cao hơn. Việc làm này đã mở ra cánh cửa học vấn cho NLĐ vì họ nghĩ con đường học tập đã khép lại khi khoác lên mình chiếc áo CN.

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, hòa trong không khí đón năm mới cùng gia đình, SGF tổ chức những chuyến xe miễn phí đưa NLĐ về quê. Với những lao động vì nhiều lý do không về quê sum họp cùng gia đình, đại gia đình SGF tổ chức cho họ đón Tết ngay tại công ty hoặc đến tận khu lưu trú để cùng nấu bánh tét, thịt kho tàu, chưng mâm ngũ quả…

Từ thực tiễn phối hợp chăm lo cho NLĐ tại doanh nghiệp (DN), chúng tôi đánh giá cao vai trò của tổ chức CĐ trong việc thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi NLĐ. Sự hiện diện của CĐ giúp DN an tâm phát triển sản xuất - kinh doanh, góp phần vào việc ổn định đời sống NLĐ. Qua đầu mối CĐ, ban giám đốc hiểu hơn tâm tư, nguyện vọng của anh chị em CN, từ đó phối hợp hoàn thiện chính sách chăm lo, đãi ngộ tương xứng với sự đóng góp của NLĐ.

Ngoài nỗ lực của ban giám đốc, thành quả mà DN hôm nay có được còn nhờ sự định hướng đúng đắn của LĐLĐ TP HCM đối với hoạt động của CĐ cơ sở, nhất là khu vực ngoài quốc doanh.

Hướng đến mục tiêu vì lợi ích của NLĐ, vì sự phát triển bền vững của DN, tôi mong mỏi trong nhiệm kỳ tới, tổ chức CĐ TP HCM thiết kế thêm thật nhiều chương trình chăm lo thiết thực hơn cho CN sát hợp với đặc điểm của từng loại hình DN; khuyến khích chủ sử dụng lao động cùng chung tay nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần cho NLĐ. Sự đồng thuận trong suy nghĩ lẫn hành động giữa tổ chức CĐ và người sử dụng lao động không chỉ góp phần ổn định quan hệ lao động mà còn nâng cao chất lượng sống cho NLĐ.


Lê Thị Thanh Lâm (Phó Tổng giám đốc Công ty CP Sài Gòn Food)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).