Chung tay đẩy lùi "tín dụng đen"

18 Tháng 12, 2020 | 03:15

Công đoàn (CĐ) Giáo dục TP HCM vừa có công văn yêu cầu các cấp CĐ đẩy mạnh phòng ngừa đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động "tín dụng đen".

Theo đó, CĐ ngành yêu cầu các cấp CĐ cơ sở tăng cường tuyên truyền chính sách tài chính hỗ trợ đoàn viên nhà giáo, người lao động vay vốn từ ngân hàng, tổ chức tài chính hợp pháp; phổ biến, nâng cao cảnh giác về phương thức, thủ đoạn và hậu quả của tín dụng đen trong CNVC-LĐ; vận động đoàn viên, người lao động không tham gia trực tiếp, gián tiếp các hoạt động liên quan đến tín dụng đen.

Chung tay đẩy lùi tín dụng đen - Ảnh 1.

Công đoàn Giáo dục TP HCM và Tổ chức Tài chính vi mô CEP ký kết chương trình phối hợp hỗ trợ đoàn viên

CĐ ngành cũng lưu ý CĐ cơ sở bám sát đời sống đoàn viên. Với các trường hợp có nhu cầu vay vốn giải quyết khó khăn thì chủ động giới thiệu đến Tổ chức Tài chính vi mô CEP hoặc các ngân hàng. Đồng thời, vận động đoàn viên thực hiện vai trò giám sát tại địa bàn dân cư, tố giác các tổ chức "tín dụng đen," cho vay nặng lãi. 

Tin-ảnh: N.Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).