Chuyển đổi số sẽ loại bỏ những công việc lỗi thời

29 Tháng 09, 2021 | 02:08

Ngày 28-9, ManpowerGroup và MxD (tập đoàn nghiên cứu về ngành sản xuất số hóa của Mỹ) công bố nghiên cứu "Công xưởng tương lai: Hoạch định những kỹ năng thúc đẩy ngành sản xuất".

Trên toàn cầu, chuyển đổi số với những tiến bộ ngày càng tinh vi về công nghệ đang xảy ra ở tất cả ngành nghề, bao gồm ngành sản xuất. Với vai trò tiên phong trong công cuộc chuyển đổi, lĩnh vực sản xuất đã và đang ghi nhận quá trình số hóa diễn ra ngày càng mạnh mẽ. Đáng lưu ý, tiến trình đó dần đào thải những công việc lỗi thời, đồng thời tạo ra nhu cầu cho các vị trí mới yêu cầu kỹ năng số hóa cao hơn. Nghiên cứu cho biết gần một nửa các vị trí trong ngành sản xuất sẽ thay đổi trong vòng 3 - 5 năm tới.

Chuyển đổi số sẽ loại bỏ những công việc lỗi thời - Ảnh 1.

Gần một nửa các vị trí trong ngành sản xuất sẽ thay đổi trong vòng 3 - 5 năm tới

Bảng phân tích lực lượng lao động mang tính đột phá đã xác định được 165 vị trí mới trong ngành sản xuất thuộc 7 lĩnh vực chuyên môn, gồm: sản xuất kỹ thuật số, mạch điện toán kỹ thuật số, quản trị doanh nghiệp kỹ thuật số, sản phẩm kỹ thuật số, thiết kế kỹ thuật số, mạng lưới cung ứng và hoạt động đa kênh. Tác động của quá trình chuyển đổi trong từng lĩnh vực không giống nhau, trong đó lĩnh vực sản xuất kỹ thuật số ghi nhận sự chuyển đổi mạnh mẽ nhất, chiếm 28% trong số 165 vị trí mới được tạo ra.

Tin-ảnh: N.Hà

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).