Chuyên gia Nhật Bản đến Việt Nam làm việc ngắn ngày không phải cách ly

09 Tháng 11, 2020 | 21:01

Trên cơ sở thỏa thuận giữa Việt Nam và Nhật Bản về đi lại ngắn ngày, từ đầu tháng 11 vừa qua, công dân Nhật Bản được phép nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích đầu tư, quản lý doanh nghiệp, chuyên gia, lao động kỹ thuật cao với thời hạn lưu trú dưới 14 ngày sẽ không phải cách ly tập trung.

Thủ tục xét duyệt thị thực đối với chuyên gia Nhật Bản nhập cảnh ngắn ngày cần có văn bản của UBND tỉnh, TP trực thuộc trung ương về việc cho phép người nước ngoài được nhập cảnh vào làm việc, thăm thân nhân, học tập... Về thời điểm chuyên gia bắt đầu làm việc sau khi nhập cảnh Việt Nam, UBND cấp tỉnh, TP có trách nhiệm phê duyệt phương án, phương tiện đưa đón, cách ly, phương án an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình làm việc của chuyên gia. Khi có kết quả xét nghiệm âm tính, UBND cấp tỉnh xem xét quyết định cho chuyên gia được phép làm việc tại địa phương.

Như vậy, các chuyên gia sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính tại nơi lưu trú, có thể được xem xét làm việc tại địa phương và cần tuân thủ chương trình làm việc đã được UBND cấp tỉnh, TP phê duyệt.

G.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).