Chuyến xe yêu thương đến với người lao động nghèo

18 Tháng 04, 2020 | 12:03

(NLĐO) - Hàng trăm phần quà gồm gạo và phiếu quà tặng đã được chuyến xe của chương trình "CEP – Chia sẻ yêu thương" trao đến tận tay những người lao động nghèo

Chuyến xe yêu thương đến với người lao động nghèo - Ảnh 1.

Người lao động ngồi theo từng hàng ghế được chuẩn bị sẵn để chờ nhận quà từ chuyến xe

Sáng 18-4, Tổ chức Tài chính vi mô CEP - Chi nhánh CEP quận 10 và LĐLĐ quận 10 đã tổ chức chuyến xe "CEP – Chia sẻ yêu thương" nhằm hỗ trợ thành viên nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Chuyến xe đã trao hơn 200 phần quà, mỗi phần gồm 10 kg gạo cho các thành viên CEP khó khăn trên địa bàn quận. Trong đó, những trường hợp đặc biệt khó khăn được hỗ trợ phần quà trị giá 1 triệu đồng. Cũng trong sáng nay, chuyến xe yêu thương của CEP đã đến quận 5 và tặng 200 phần quà cho thành viên nghèo trên địa bàn quận 5.

Chuyến xe yêu thương đến với người lao động nghèo - Ảnh 2.

Để nhận quà, người lao động bấm chuông, hai túi gạo được tự động đẩy xuống từ trên xe

Nhận 2 túi gạo (mỗi bao 5 kg) và các phiếu mua hàng dành cho những trường hợp đặc biệt khó khăn, cô Phạm Thị Huynh (bán cà phê, nước ngọt) rất xúc động. Cô chia sẻ: "Từ khi dịch bệnh diễn ra, buôn bán ế ẩm, chồng tôi là bảo vệ quán ăn cũng đang không có việc làm. Mất đi thu nhập nên cuộc sống vất vả hơn trước rất nhiều. Hôm nay nhận được phần quà bất ngờ từ CEP, tôi mừng dữ lắm! Tôi biết đến CEP đã nhiều năm và cũng nhiều lần vay CEP để lo cho cháu ăn học. Hiện tôi đang vay 20 triệu đồng và trả sắp xong thì dịch bệnh kéo đến. Hay tin thành viên khó khăn quá thì sẽ được miễn giảm lãi hoặc kéo dài thời gian trả nợ, tôi đỡ lo hơn nhiều"

Chuyến xe yêu thương đến với người lao động nghèo - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch LĐLĐ quận 10 hỗ trợ người lao động nhận quà từ chuyến xe yêu thương của CEP

Chia sẻ tại chương trình, ông Hoàng Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổ chức Tài chính vi mô CEP cho biết chương trình "CEP- Chia sẻ yêu thương" khởi động từ ngày 17-4 với kinh phí khoảng 6,5 tỉ đồng, gồm các hoạt động hỗ trợ về tín dụng và phát triển cộng đồng. Trong đó, đối với hoạt động tín dụng, CEP triển khai gói hỗ trợ 3 tỉ động cho việc giảm lãi suất, kéo dài thời gian trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ đối với khách hàng gặp khó khăn, gói hỗ trợ giảm lãi cho khách hàng ngành giáo dục; hỗ trợ cho vay khẩn cấp đối với khách hàng khó khăn đặc biệt. Việc miễn, giảm lãi, giãn nợ, giữ nguyên nhóm nợ có thể kéo dài đến sau 3 tháng kể từ khi Thủ tướng công bố hết dịch. Về các hoạt động phát triển cộng đồng, CEP sẽ hỗ trợ hơn 18.000 khách hàng là công nhân, người lao động đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Trong đó, trên 700 thành viên khó khăn nhất sẽ được nhận trợ cấp 1 triệu đồng.

Chuyến xe yêu thương đến với người lao động nghèo - Ảnh 4.

Ông Hoàng Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổ chức Tài chính vi mô CEP phát biểu động viên người lao động đến nhận quà

Ông nói: "Chuyến xe hôm nay là một trong các hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình này. Mong rằng với sự chia sẻ của CEP, thành viên là công nhân, lao động nghèo sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn để tiếp tục vươn lên"

Tin-ảnh: T.Nga

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).