CLIP: Niềm vui của 60 công nhân gom rác sau khi nhận được phần lương còn lại

07 Tháng 07, 2021 | 07:04

(NLĐO)- Trong ngày nhận được nốt phần lương còn từ Công ty Minh Quân, bà Nguyễn Thị Sơn cho biết, sẽ dùng số tiền này trả bớt công nợ và trang trải cuộc sống.

Chiều 6-7, khoảng 60 công nhân thu gom rác từng làm việc cho Công ty Minh Quân đã có mặt tại Khu đô thị Văn Khê, phường La Khê (quận Hà Đông, Hà Nội) xếp hàng, chờ đợi đến lượt được thanh toán nốt phần nợ lương.

Video

Trong ngày nhận được những phần lương còn lại từ công ty, bà Nguyễn Thị Sơn (trú ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội) phấn khởi, cho biết: "Trong chiều nay tôi nhận được số tiền khoảng 46 triệu đồng, đây là số tiền mà 2 vợ chồng tôi bị Công ty Minh Quân nợ lương từ tháng 6 đến tháng 12-2020. Xưa kia, dù bị công ty nợ lương nhưng tôi cũng chỉ biết cam chịu, không dám nghỉ việc vì sợ sẽ bị trừ lương. Không có lương để trang trải cuộc sống hàng ngày, tôi đành vay mượn ngược xuôi chỗ thân quen để tiếp tục sinh hoạt, cầm cự".

"Nay được nhận nốt lương, tôi thấy mình đã trút hết được những u uất trong người bấy lâu nay. Có số tiền này, tôi sẽ dùng để trả bớt công nợ, trang trải để cuộc sống êm đẹp hơn. Nhờ các cơ quan chức năng và báo chí vào cuộc mà đến hôm nay (6-7), 2 vợ chồng đã lấy được tiền lương bị nợ. Tôi xin được thay mặt tất cả các công nhân gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người"- bà Sơn bày tỏ.

CLIP: Niềm vui của 60 công nhân gom rác sau khi nhận được phần lương còn lại - Ảnh 2.

Bà Sơn vui mừng vì nhận được số tiền còn lại từ công ty cũ

Cũng trong chiều nay, đại diện Công ty Minh Quân (nay là Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội), bà Trần Thị Bích cho biết, việc chi trả thêm 1,3 tỉ đồng cho người lao động thực chất là công ty này đang tạm ứng tiền để thực hiện thay nghĩa vụ cho các cổ đông cũ của Công ty Minh Quân.

Theo bà Bích, giữa lãnh đạo Công ty Minh quân và lãnh đạo mới của Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội đã ký kết thoả thuận chuyển nhượng. Trong đó có nội dung thể hiện rằng, tất cả những cổ đông của Công ty Minh Quân sẽ độc lập chịu tất cả trách nhiệm về các khoản công nợ cũng như nghĩa vụ đối với giao dịch thoả thuận, hợp đồng trước thời điểm ký thoả thuận chuyển nhượng vào ngày 20-11-2020.

CLIP: Niềm vui của 60 công nhân gom rác sau khi nhận được phần lương còn lại - Ảnh 3.

Chị Uyên khi nghe tin được nhận những phần lương còn lại cho biết: "Đêm qua tôi nhận được tin đến điểm nhận lương, tôi vui quá không thể ngủ được, đến sáng chỉ chờ đến giờ để qua chỗ nhận lương. Số tiền này rất quan trong với tôi, giúp tôi trang trải được phần nào khó khăn"

Vì vậy, bên nhận chuyển nhượng (Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội) chỉ phải thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm đối với hợp đồng mới phát sinh, đặc biệt là công việc đã đấu thầu trong giai đoạn 2021-2023.

Liên quan đến vụ việc trên, đại diện Phòng Lao động -Thương binh và Xã hội quận Hà Đông cho biết, tại các buổi làm việc với cơ quan chức năng, ông Trần Quang Tuấn, Giám đốc (người đại diện theo pháp luật hiện tại của Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội) đều không có mặt. Thay vào đó, công ty này uỷ quyền cho bà Trần Thị Bích để làm việc với cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, quá trình làm việc, bà Bích chỉ cung cấp được một số tài liệu từ tháng 1-2021 cho đến nay. Riêng các tài liệu của Công ty liên quan đến tiền công, tiền lương các gói thầu từ tháng 12-2020 trở về trước do các cổ đông, kế toán của Công ty Minh Quân quản lý.

CLIP: Niềm vui của 60 công nhân gom rác sau khi nhận được phần lương còn lại - Ảnh 4.

Trong chiều 6-7, có khoảng 60 công nhân thu gom rác được nhận khoản lương còn lại

CLIP: Niềm vui của 60 công nhân gom rác sau khi nhận được phần lương còn lại - Ảnh 5.

Những công nhân đến đây đều phải mang chứng minh nhân dân để đối chiếu với thông tin khi nhận lương

CLIP: Niềm vui của 60 công nhân gom rác sau khi nhận được phần lương còn lại - Ảnh 6.

Chị Nguyễn Thị Phương, tổ trưởng tổ môi trường phụ trách trả lương cho công nhân ở 2 phường Cầu Diễn và Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, hôm nay, 60 công nhân trong tổ của chị sẽ nhận được lương

CLIP: Niềm vui của 60 công nhân gom rác sau khi nhận được phần lương còn lại - Ảnh 7.

Nhiều người hồi hộp chờ nhận những phần lương còn lại từ phía Công ty Minh Quân

CLIP: Niềm vui của 60 công nhân gom rác sau khi nhận được phần lương còn lại - Ảnh 8.

Nhiều công nhân đã nhận đủ số tiền lương còn lại

CLIP: Niềm vui của 60 công nhân gom rác sau khi nhận được phần lương còn lại - Ảnh 9.

Danh sách những người được nhận lương trong ngày hôm nay

CLIP: Niềm vui của 60 công nhân gom rác sau khi nhận được phần lương còn lại - Ảnh 10.

Nhiều người đứng phái sau chờ đợi đến lượt mình

CLIP: Niềm vui của 60 công nhân gom rác sau khi nhận được phần lương còn lại - Ảnh 11.

Bà Sơn đến điểm nhận những phần lương còn lại

CLIP: Niềm vui của 60 công nhân gom rác sau khi nhận được phần lương còn lại - Ảnh 12.

Niềm phần khởi của hàng chục công nhân thu gom rác sau khi được nhận lương

CLIP: Niềm vui của 60 công nhân gom rác sau khi nhận được phần lương còn lại - Ảnh 13.

Với nhiều người, số tiền này là nhỏ, nhưng đối với những người công nhân thu gom rác là cả một tài sản lớn giúp họ vượt qua những ngày khó khăn do dịch Covid-19

Ngô Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).