Có được yêu cầu trả lại phép năm đã ứng trước?

16 Tháng 06, 2017 | 22:46

Đại diện Công ty P.K Sài Gòn (quận 7, TP HCM) hỏi: "Công ty đã giải quyết cho người lao động (NLĐ) đã sử dụng hết số ngày phép trong năm ứng thêm phép năm mới để có thời gian nghỉ dài hơn bên gia đình vào dịp Tết Nguyên đán.

 Như vậy, nếu NLĐ nghỉ việc ngay sau Tết, công ty có quyền buộc họ phải thanh toán lại những ngày phép đã ứng không được hưởng không?"

Đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM trả lời: Bộ Luật Lao động chỉ quy định người sử dụng lao động có quyền quy định lịch nghỉ hằng năm sau khi tham khảo ý kiến của người lao động và phải thông báo trước cho NLĐ; NLĐ có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để nghỉ hằng năm thành nhiều lần hoặc nghỉ gộp tối đa 3 năm một lần. Bộ Luật Lao động không quy định về việc ứng trước ngày nghỉ phép cũng như thanh toán lại những ngày phép không được hưởng. Do đó, công ty nên quy định nội dung này trong thỏa ước lao động tập thể hoặc trong quy chế của doanh nghiệp (trên cơ sở tham khảo ý kiến của tổ chức Công đoàn cơ sở) để làm căn cứ thực hiện tại đơn vị.

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).