Cơ hội sang Hàn Quốc làm việc cho người lao động ở phía Nam

09 Tháng 12, 2021 | 04:14

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TP HCM vừa thông báo về kế hoạch tổ chức kỳ thi tiếng Hàn năm 2021 cho người lao động (NLĐ) tham gia chương trình EPS ngành sản xuất chế tạo và ngư nghiệp. Điều kiện dự tuyển:

Cơ hội sang Hàn Quốc làm việc cho người lao động ở phía Nam - Ảnh 1.

Tiếng Hàn là điều kiện bắt buộc khi người lao động tham gia chương trình EPS

NLĐ là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 39; không có án tích theo quy định của pháp luật; chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc; không có thân nhân đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc; đủ điều kiện sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế; không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam. Nếu đã từng cư trú tại Hàn Quốc (bao gồm cả hợp pháp và bất hợp pháp) thì thời gian cư trú phải dưới 5 năm. Đối với NLĐ đăng ký ngành ngư nghiệp, ngoài các điều kiện trên còn có một số điều kiện bổ sung như: Cư trú tại các huyện ven biển, huyện đảo hoặc đã từng sang Hàn Quốc lao động trong ngành ngư nghiệp; có kinh nghiệm đánh bắt cá hoặc nuôi trồng thủy sản trên biển, có sức khỏe tốt, chịu đựng được sóng biển để làm việc trên tàu đánh bắt cá.

NLĐ đăng ký tham gia chương trình EPS bắt buộc phải vượt qua 2 vòng thi, bao gồm: thi năng lực tiếng Hàn và kiểm tra năng lực tay nghề. Sở LĐ-TB-XH TP HCM sẽ nhận hồ sơ của NLĐ từ nay đến hết ngày 31-12-2021. Các kỳ thi sẽ diễn ra ngay sau đó và được thông báo cụ thể cho NLĐ sau khi có lịch thi của Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH). 

Tin-ảnh: G.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).