NÓI NHỎ

Có lẽ mình chia tay...

27 Tháng 02, 2016 | 22:25

Chị bạn chung phòng hỏi sao mấy bữa nay không thấy anh ghé, sao mấy bữa nay không thấy em đi chơi với anh, bộ hai đứa giận nhau rồi hay sao? Em cười lắc đầu. Thật ra thì tụi mình đã không gặp nhau cả 2 tuần nay rồi, kể từ buổi tối ấy...

Vẫn như mọi lần, hôm đó anh rủ em đi hóng mát. Hai đứa chạy vòng vòng rồi dừng lại ở bờ sông. Gió từ mặt sông thổi lên lành lạnh, thấy em so vai, anh choàng tay ôm em vào lòng. Nói thật, biết nhau cả năm rồi nhưng em vẫn chưa quen với việc anh nắm tay, quàng vai em. Vậy nên, khi anh ôm em vào lòng, em giật mình né ra xa khiến anh chới với suýt té.

Chắc vì vậy nên anh bực mình. Anh im lặng hồi lâu rồi bảo em lên xe để anh chở về. Cứ tưởng anh đưa em về, không ngờ anh lại ghé vô một nhà trọ bình dân. Em hỏi anh ghé làm gì thì anh bảo lát rồi em sẽ biết. Lúc đó, thấy cô tiếp tân đưa cho anh chiếc chìa khóa phòng, em bỗng lạnh toát cả người. Em hỏi anh mà muốn líu cả lưỡi: “Sao mình không về mà vô đây làm gì? Em không vô đâu”. Anh kéo mạnh tay em, gần như là lôi em đi trong cái nhìn dửng dưng của cô gái ở quầy tiếp tân. Có lẽ cô ta đã quá quen thuộc với cảnh này.

Có lẽ mình chia tay...

Bất giác em thấy giận dữ. Chẳng lẽ anh đã từng đến đây nhiều lần rồi hay sao? Chẳng lẽ anh đã từng dẫn cô gái khác vào đây? Hai mươi lăm tuổi, em đủ trí khôn để hiểu khi một người con trai và một người con gái ở riêng với nhau trong phòng thì người ta sẽ làm gì... Nghĩ tới đó, em bỗng thấy sợ. Em nói với anh là em không muốn vào nhưng anh vẫn lôi em đi. Theo phản xạ tự nhiên, em vùng bỏ chạy. Em chạy ra khỏi cái nhà trọ bình dân đó, chạy như điên trên đường. Rồi em vẫy một chiếc taxi và leo lên, nói địa chỉ khu lưu trú để anh tài xế chở em về. Nhìn vẻ mặt em chắc tội nghiệp lắm nên anh tài xế hỏi có chuyện gì xảy ra với em vậy, em lắc đầu. Chẳng lẽ lại nói là mình bị người yêu dẫn vô nhà trọ định cưỡng hiếp?

Chúng mình đều cùng cảnh ngộ đi làm xa, thiếu thốn tình cảm gia đình. Chuyện trai gái gặp nhau, mến nhau rồi tìm hiểu để đi xa hơn là việc bình thường. Thế nhưng, chuyện anh dắt em vô phòng nghỉ là không bình thường chút nào. Em suy nghĩ rất nhiều, không biết có nên tiếp tục mối quan hệ tình cảm với anh không, bởi lẽ, em sợ một ngày nào đó, em không thể chạy thoát. Và rồi, anh, cũng giống như các bạn nam khác trong công ty, sau khi ngủ với người yêu mình thì đi rêu rao: “Tao đã mần thịt con đó”. Không, em không muốn như vậy.

Có lẽ mình chia tay đi anh...

Hoài Chi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).