Công đoàn các KCX-KCN TP HCM tiễn 340 công nhân về quê đón Tết

04 Tháng 02, 2021 | 11:02

(NLĐO)- Để phòng chống dịch Covid-19, ban giám đốc phát khẩu trang, nước rửa tay và chuẩn bị thức ăn cho công nhân suốt chặng đường về Tết

Sáng 4-2 (nhằm 23 tháng Chạp), Công đoàn các KCX-KCN TP HCM phối hợp cùng Ban giám đốc Công ty CP Sài Gòn Food- KCN Vĩnh Lộc (huyện Bình Chánh, TP HCM) đã tổ chức Chương trình "Tấm vé nghĩa tình" đưa công nhân về quê đón Tết – Xuân Tân Sửu 2021.

Công đoàn các KCX-KCN TP HCM tiễn 340 công nhân về quê đón Tết - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Quang Tường, Tổng giám đốc Công ty CP Sài Gòn Food, mong muốn công nhân có chuyến về Tết an toàn và trở lại công ty đúng thời gian

Công đoàn các KCX-KCN TP HCM tiễn 340 công nhân về quê đón Tết - Ảnh 2.

Ông Huỳnh Văn Tuấn, Chủ tịch Công đoàn các KCX-KCN TP HCM, tặng hoa ban giám đốc Công ty CP Sài Gòn Food

Chương trình "Tấm vé nghĩa tình" đưa công nhân về quê đón tết -Xuân Tân Sửu năm 2021" đã đưa 340 công nhân trên 8 chuyến xe giường nằm về quê đón Tết. Để bảo đảm an toàn cho công nhân trong dịch Covid-19, tại lễ tiễn công nhân về quê, mỗi xe chỉ 5 công nhân dự lễ và phải mang khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn. Để hạn chế tiếp xúc đông người, công ty còn chuẩn bị sẵn thức ăn cho công nhân trong suốt chuyến đi. 

Dịp này, Công đoàn các KCX-KCN TP đã tặng mỗi công nhân 1 bao lì xì 200.000 đồng và 1 cuốn Báo Xuân Người Lao Động.

Công đoàn các KCX-KCN TP HCM tiễn 340 công nhân về quê đón Tết - Ảnh 3.

Ông Giang Văn Nam, Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ TP HCM, tặng lì xì cho công nhân về Tết


Công đoàn các KCX-KCN TP HCM tiễn 340 công nhân về quê đón Tết - Ảnh 4.

Công nhân được tặng lì xì và Báo Xuân Người Lao Động


Công đoàn các KCX-KCN TP HCM tiễn 340 công nhân về quê đón Tết - Ảnh 5.

Công ty CP Sài Gòn Food đã chi 1 tỉ đồng để tổ chức xe đưa đón công nhân về quê

Chương trình tấm vé nghĩa tình đưa công nhân về quê đón Tết do Công đoàn Các KCX-CN TP tổ chức đã hơn 10 năm và được lan toả trong một số doanh nghiệp mong muốn được tiếp sức và bằng nguồn kinh phí của công ty để đưa chính công nhân của công ty mình về quê đón Tết. Năm nay, dù đối diện những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 nhưng doanh nghiệp cũng có nhiều cố gắng, vượt qua những khó khăn để có những khoản kinh phí nhất định đưa công nhân của đơn vị mà những công nhân này đã gắn bó tại công ty trong năm qua được về quê đón Tết sum họp bên gia đình.

Công đoàn các KCX-KCN TP HCM tiễn 340 công nhân về quê đón Tết - Ảnh 6.

Để an toàn trong mùa dịch, ban giám đốc đã dặn dò công nhân về quê hạn chế di chuyển, đến nơi đông người

Công đoàn các KCX-KCN TP HCM tiễn 340 công nhân về quê đón Tết - Ảnh 7.

Công đoàn các KCX-KCN TP HCM phối hợp cùng Ban giám đốc Công ty CP Sài Gòn Food tiễn công nhân về Tết

Chị Phạm Thị Thơm, công nhân Công ty CP Sài Gòn Food, chia sẻ: "Với truyền thống tập tục từ xưa đến nay, khi Xuân về Tết đến mọi người con Việt Nam dù đi làm ở nơi đâu cũng khát khao mong muốn được về quê sum họp gia đình. Đây chính là thời khắc có ý nghĩa thiêng liêng đối với mỗi người dân Việt Nam. Tôi rất vui khi năm qua dù khó khăn nhưng ban giám đốc công ty vẫn duy trì đủ việc làm, thu nhập cho người lao động. Tôi rất hạnh phúc khi Tết được thưởng 2 tháng lương cùng tiền thâm niên, phép năm và được công ty tổ chức xe giường nằm đưa đi, rước về".

Tin-ảnh: H.Đào

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).