Công đoàn Cao su dồn sức lo Tết cho công nhân

29 Tháng 11, 2021 | 06:47

Công đoàn Cao su Việt Nam vừa triển khai kế hoạch chăm lo Tết Nhâm Dần 2022 cho người lao động với chủ đề "Tết sum vầy - Xuân bình an".

Do tác động của dịch Covid-19, Tết năm nay, Công đoàn ngành sẽ tập trung chăm lo cho nhóm lao động bị ảnh hưởng trực tiếp, cụ thể là thăm hỏi, hỗ trợ vật chất và tinh thần cho công nhân (CN) nhiễm bệnh, đang phong tỏa, cách ly điều trị tại các cơ sở y tế hoặc đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo...

Công đoàn Cao su dồn sức lo Tết cho công nhân - Ảnh 1.

Ông Phan Mạnh Hùng, Chủ tịch Công đoàn Cao su Việt Nam, tặng quà cho công nhân khó khăn

Ngoài ra, Công đoàn Cao su Việt Nam sẽ duy trì các hoạt động chăm lo hiệu quả như: hỗ trợ CN ở các đơn vị dịch vụ công nghiệp tại TP HCM không có điều kiện về quê đón Tết, tổ chức phương tiện đưa đón CN về quê. Tùy tình hình diễn biến của dịch bệnh, Công đoàn ngành sẽ tổ chức chương trình trực tuyến "Tết không xa nhà" để kết nối CN không thể về quê với gia đình họ.

Công đoàn Cao su Việt Nam lưu ý các Công đoàn cơ sở phải chủ động phối hợp lãnh đạo doanh nghiệp xây dựng kế hoạch chăm lo Tết cho CN. Trong đó, bảo đảm các chính sách về tiền lương, tiền thưởng đồng thời cân đối nguồn tài chính để chăm lo cho CN khó khăn với mức thấp nhất 300.000 đồng/người. Với những trường hợp đặc biệt khó khăn, Công đoàn cơ sở lập danh sách gửi về Công đoàn ngành trước ngày 10-12 để được hỗ trợ. 

Tin-ảnh: T.Nga

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).