Công đoàn chung tay đẩy lùi dịch bệnh

27 Tháng 03, 2020 | 02:12

LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa phát đi lời kêu gọi đoàn viên Công đoàn (CĐ), người lao động, các doanh nghiệp (DN), các nhà hảo tâm cùng sẻ chia vật chất, tinh thần để chung tay dẹp "giặc" Covid-19.

Theo đó, ngoài hỗ trợ vật chất, kinh phí thì mọi người, tổ chức, DN có thể hỗ trợ các vật phẩm văn hóa tinh thần cho người đang bị cách ly như sách, báo, tạp chí về văn hóa Huế, tiểu thuyết, các tập truyện ngắn...; cho mượn hoặc tặng các nhạc cụ, đồ dùng thể thao. Thời gian hỗ trợ đợt 1 kéo dài đến hết ngày 30-3. Những vật dụng, kinh phí hỗ trợ sẽ được LĐLĐ tỉnh chuyển đến Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nhằm chung tay góp sức cùng quân đội phòng chống dịch Covid-19.

Công đoàn chung tay đẩy lùi dịch bệnh - Ảnh 1.

Các bạn trẻ tình nguyện viên đến phục vụ tại Trường Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế Ảnh: QUANG NHẬT

* Nhằm động viên, chia sẻ với CNVC-LĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là làm trong lĩnh vực du lịch - dịch vụ, lữ hành và các trường mầm non ngoài công lập, LĐLĐ quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng vừa trao hỗ trợ cho 118 đoàn viên, người lao động (1 triệu đồng/người) bị ngưng việc do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, LĐLĐ quận còn tặng 265 chai gel rửa tay cho các CĐ cơ sở nhằm góp phần cùng với CNVC-LĐ phòng chống dịch bệnh. Đây là số tiền được trích từ quỹ hoạt động xã hội CĐ TP Đà Nẵng và quỹ hoạt động xã hội CĐ quận Ngũ Hành Sơn.

* Sau lời kêu gọi của LĐLĐ tỉnh Hậu Giang, cán bộ CĐ tỉnh đã ủng hộ 12,5 triệu đồng cho quỹ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn tại hội nghị sơ kết hoạt động quý I/2020. Dịp này, LĐLĐ tỉnh Hậu Giang cũng đã ký kết với Công ty CP Dịch vụ Công nghệ Tân Phát ETEK (Hà Nội) về thỏa thuận hợp tác chương trình phúc lợi đoàn viên, CNVC-LĐ trên địa bàn tỉnh.

Q.Nhật - N.Tú - V.Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).