CÔNG ĐOÀN NGÀNH XÂY DỰNG HÀ NỘI: Trang bị kiến thức pháp luật cho công nhân xây dựng

23 Tháng 04, 2019 | 22:41

Tại Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, Công đoàn (CĐ) ngành xây dựng Hà Nội vừa phối hợp với Báo Lao động Thủ đô tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến để giải đáp những vướng mắc khi thực hiện chế độ tiền lương, BHXH công nhân (CN) ngành xây dựng.

Tại buổi giao lưu, CN đã được các chuyên gia tư vấn, giải đáp những thắc mắc và những vấn đề liên quan đến chính sách tiền lương và các điểm mới trong Luật BHXH, qua đó nắm rõ quyền lợi của bản thân cũng như hiểu và hành xử đúng luật.

CÔNG ĐOÀN NGÀNH XÂY DỰNG HÀ NỘI: Trang bị kiến thức pháp luật cho công nhân xây dựng - Ảnh 1.

Tư vấn pháp luật cho công nhân Ảnh minh họa

Lãnh đạo CĐ ngành xây dựng Hà Nội cho biết những năm qua, các cấp CĐ ngành luôn chú trọng công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVC-LĐ. Trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền tư vấn pháp luật cho người lao động nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết pháp luật để chủ động tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình khi giao kết và thực hiện hợp đồng lao động. Chương trình là hoạt động thiết thực của CĐ ngành nhằm chào mừng Tháng CN 2019, tiến tới kỷ niệm 90 năm thành lập CĐ Việt Nam.

D.Thảo

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).