Công đoàn nhiều địa phương lo Tết cho công nhân xa quê

10 Tháng 02, 2021 | 10:14

(NLĐO) - Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho công nhân xa quê có hoàn cảnh khó khăn đã được Công đoàn nhiều địa phương triển khai trong những ngày giáp Tết.

Chiều 9-2 (28 tháng chạp , LĐLĐ huyện Yên Thành (Nghệ An) phối hợp với Công ty TNHH MLB TENERGY tổ chức chương trình "Tết sum vầy – kết nối yêu thương" năm 2021.

Chương trình diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi cho hơn 1.000 công nhân, với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi như giao lưu văn nghệ, tổ chức trò chơi, hỏi đáp, bốc thăm nhận quà.

Công đoàn nhiều địa phương lo Tết cho công nhân xa quê - Ảnh 1.

Các công nhân, đoàn viên công đoàn xuất sắc của Công ty TNHH MLB TENERGY được khen thưởng. Ảnh: TT

Dịp này, LĐLĐ huyện Yên Thành đã trao 20 phần quà Tết cho 20 công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Công ty TNHH MLB TENERGY trao tặng 58 phần quà Tết và khen thưởng 76 đoàn viên công đoàn và công nhân, người lao động chuyên cần.

Cùng ngày, tại KCN Điềm Thụy, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên), Công đoàn các KCN tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức chương trình “Chuyến xe xuân 2021” miễn phí đưa công nhân về quê đón Tết.

Công đoàn nhiều địa phương lo Tết cho công nhân xa quê - Ảnh 2.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên lì xì sớm cho đoàn viên về quê đón Tết. Ảnh: Xuân Hảo

Đây là năm thứ tư Công đoàn các KCN tỉnh tổ chức hoạt động trên. Năm nay, chương trình có 12 chuyến xe đưa gần 500 công nhân và gia đình về quê đón Tết tại các tỉnh: Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An,Thanh Hóa, Yên Bái, Điện Biên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang… Bên cạnh đó, 50 công nhân thuộc các địa phương không đủ các chuyến xe đã được Công đoàn các KCN tỉnh hỗ trợ vé xe về quê.

LĐLĐ TP Hà Nội vừa có quyết định hỗ trợ kinh phí cho 313 công nhân thuê trọ, không về quê đón Tế Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 do dịch Covid- 19- theo rà soát và đề nghị của các Công đoàn cấp trên cơ sở.

Mức chi hỗ trợ mỗi công nhân là 800.000 đồng/người, trong đó LĐLĐ TP Hà Nội hỗ trợ tiền mặt 500.000 đồng/người với tổng số tiền trên 156 triệu đồng từ nguồn tài chính LĐLĐ TP Hà Nội chuyển khoản về các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở;  các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở hỗ trợ mỗi công nhân một suất quà trị giá 300.000 đồng/người, với tổng số tiền trên 250 triệu đồng từ nguồn Tài chính của đơn vị.

Công đoàn nhiều địa phương lo Tết cho công nhân xa quê - Ảnh 3.

Lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội thăm, tặng quà Tết cho CN ở trọ không về quê đón Tết

LĐLĐ TP Hà Nội giao Ban Thường vụ Công đoàn cấp trên cơ sở thành lập các đoàn công tác đến thăm, chúc Tết và trao kinh phí, quà hỗ trợ đến các gia đình công nhân thuê trọ không về quê đón Tết Nguyên đán cùng gia đình, chậm nhất tới ngày 10-2-2021 (29 Tết) đồng thời phối hợp với chính quyền các tổ chức chính trị xã hội địa phương chủ nhà trọ quan tâm, tổ chức các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ, động viên kịp thời những người lao động thuê trọ trên địa bàn không về quê đón Tết cùng gia đình để mọi gia đình công nhân đều có một cái Tết đấm ấm, vui vẻ, an toàn.


N.Tú - D.Thảo

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).