Công đoàn Sabeco “Về nguồn”

16 Tháng 03, 2010 | 23:37

Chương trình gồm một chuỗi hoạt động giáo dục truyền thống nhằm nâng cao nhận thức chính trị và các hoạt động hướng về cộng đồng

Như một thông lệ đầu năm mới, Công đoàn Tổng Công ty Cổ phần Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn lại  tổ chức chuyến sinh hoạt chính trị  “Về nguồn”,  gồm  một  chuỗi hoạt động giáo dục  truyền thống nhằm nâng cao nhận thức chính trị và các hoạt động cộng đồng với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền, các cán bộ Công đoàn, các đoàn viên Công đoàn xuất sắc trên tất cả các lĩnh vực trong năm 2009 trong hệ thống  Sabeco trên toàn quốc.


Tự nhủ phải nỗ lực hơn nữa


 Đoàn chúng tôi khởi hành vào ngày 28-2 với  tâm trạng háo hức của  gần một  trăm  con người, mang một chút hương vị, khí trời của mùa Xuân phương Nam trong chuyến hành trình  ra đất Bắc.

Điểm đặc biệt năm nay là chương trình đã có một điểm hội tụ rất có ý nghĩa của đoàn “Về nguồn” của Công đoàn Sabeco và các đoàn lãnh đạo Công đoàn Bộ Công Thương, lãnh đạo các đơn vị sản xuất của Sabeco trên toàn quốc khi có mặt tại Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn  ngày 2-3-2010.Đại diện Công đoàn Sabeco tặng quà cho cựu TNXP. Ảnh: C.T.V


Tại  đây, ông  Đỗ Đăng Hiếu, Chủ tịch Công đoàn Công Thương VN; bà Phạm Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch Công đoàn tổng công ty; ông Lê Hồng Xanh, giám đốc marketing – đại diện cho 3 đoàn cùng  các đoàn viên đã kính cẩn dâng hương và xúc động  tri ân các liệt sĩ đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh chống Mỹ tại mảnh đất Quảng Trị anh hùng.

Chúng tôi không khóc, nhưng sống mũi thấy cay cay khi khúc bi tráng Hồn tử sĩ vang lên trầm buồn, hòa trong tiếng gió ngàn ru nhẹ hàng chục ngàn linh hồn liệt sĩ  và cảm thấy mình thật nhỏ bé khi đứng giữa không gian linh thiêng này, trong lòng tự nhủ phải  nỗ lực nhiều hơn nữa, cống hiến nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự hy sinh của các anh.


Niềm vui có nhà mới


Trong chuỗi các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, cùng ngày, Công đoàn Sabeco và các đơn vị Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Bạc Liêu, Công ty Cổ phần Vận tải và giao nhận bia Sài Gòn đã phối hợp cùng Tỉnh đoàn Quảng Trị trao tặng 40 triệu đồng cho 40 cựu TNXP thời kỳ chống Mỹ cứu nước có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Não, cựu TNXP ở khu phố 8, phường 1, thị xã Đông Hà, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, vợ bị bại liệt... Trong sự xúc động đến nghẹn lời khi nhắc về quá khứ, ông Não tâm sự: “Dù hoàn cảnh còn rất khó khăn nhưng tôi vẫn may mắn hơn nhiều các đồng đội của mình đã nằm xuống...”.


Hành trình chung tay vì cộng đồng lại đưa chúng tôi tiếp tục đến  thăm, tặng quà và cùng chia sẻ niềm vui có căn nhà mới của  gia đình bà Trần Thị Út, vợ liệt sĩ Nguyễn Võ Liễn, hy sinh năm 1968 trên đường Trường Sơn. Căn nhà còn thơm mùi vôi mới này được xây từ nguồn hỗ trợ 30 triệu đồng của Sabeco, được hoàn thành vào đúng dịp Tết, như một món quà Xuân Sabeco mang đến với người nghèo.


Món quà tinh thần vô giá


Chúng tôi đã tiếp tục trải qua những ngày thật vui và nhiều ý nghĩa với những buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tham quan các danh lam thắng cảnh cũng như lại tiếp tục được nghe những câu chuyện về  nơi Bác Hồ đã từng hoạt động cách mạng.

Tại đền thờ Bác, từng dòng người dâng hương viếng Bác và cùng nhau ôn lại những kỷ niệm về Bác, về một chặng đường lịch sử của cách mạng VN tại an toàn khu Thái Nguyên. Anh Tạ Văn Thành, Phó Chủ tịch Công đoàn Nhà máy Bia Củ Chi – nhà máy thành viên của Sabeco, xúc động chia sẻ: “Đây không phải lần đầu tiên tôi tham gia chuyến “Về nguồn” của Công đoàn Tổng công ty nhưng vẫn nguyên trong lòng cái cảm giác bồi hồi, lâng lâng mỗi lần được nghe lại những bài học lịch sử về một thời chiến đấu của cha anh để chúng tôi có được ngày hôm nay, theo tôi, đó là món quà tinh thần vô giá nhất mà chúng tôi có được  từ chuyến sinh hoạt  này...”.

thangkiem78

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).