Công đoàn SAMCO gắn biển công trình đầu tư nâng cấp Bến xe An Sương

11 Tháng 12, 2020 | 15:43

(NLĐO) - Công trình sau khi đưa vào sử dụng đã tạo lập không gian hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc và môi trường, đặc biệt là nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách.

Chiều 11-12, LĐLĐ TP HCM và Công đoàn (CĐ) Tổng công ty Cơ khí giao thông Vận tải Sài Gòn (SAMCO) đã gắn biển công nhận công trình "Đầu tư nâng cấp Bến xe An Sương" giai đoạn 1 là công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Công đoàn SAMCO gắn biển công trình đầu tư nâng cấp Bến xe An Sương - Ảnh 1.

 Công trình do Công ty CP Bến bãi Vận tải làm chủ đầu tư, được khởi công từ đầu tháng 8-2019, với tổng giá trị gói thầu được duyệt hơn 37 tỉ đồng. Các hạng mục chính của công trình gồm: nhà điều hành bến xe, nhà ga hành khách, nhà xe 2 bánh (6 tầng), kho bảo dưỡng, kho hàng, lối đi bộ… Công trình sau khi đưa vào sử dụng đã tạo lập không gian hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc và môi trường, đặc biệt là nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách. Công trình còn góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh của bến xe, đồng thời cải thiện thu nhập cho người lao động. 

 Bến Xe An Sương tọa lạc tại Ngã Tư An Sương - giao cắt giữa quốc lộ 22 và quốc lộ 1A thuộc xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn là đầu mối giao thông vận tải quan trọng ở cửa ngõ phía Tây Bắc của thành phố Hồ Chí Minh.

Công đoàn SAMCO gắn biển công trình đầu tư nâng cấp Bến xe An Sương - Ảnh 2.

Đại diện Công đoàn SAMCO (thứ 2 từ phi sang), khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong việc xây dựng công trình.

Hiện tại, lưu lượng giao thông qua bến rất lớn. Mỗi ngày trung bình có 3.000 lượt xe buýt ra vào bến với 97.040 hành khách thông qua, đối với xe khách liên tỉnh mỗi ngày trung bình có 462 lượt xe ra vào bến với lượng hành khách thông qua gần 8.000 người, ngoài ra trung bình hàng ngày có khoảng 245 lượt xe vãng lai lưu đậu. Với lưu lượng lớn như vậy, bến luôn bị quá tải, đặc biệt là trong các ngày nghỉ và ngày lễ, tết; các dịch vụ hỗ trợ của Bến xe còn hạn chế, chưa đáp ứng hết yêu cầu ngày càng phát triển của giao thông TP, đặc biệt là khi tuyến tàu điện ngầm Sài Gòn - Tham Lương đi vào hoạt động trong tương lai.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng tại một trong các cửa ngõ quan trọng của thành phố, Công ty CP Bến bãi Vận tải Sài Gòn đã được UBND TP chấp thuận chủ trương cho mở rộng Bến xe An Sương với diện tích gần 4,8 ha và xây dựng cải tạo lại Bến xe theo hướng hiện đại, văn minh, có mô hình hoạt động đa chức năng và dành phần diện tích phù hợp để đảm bảo nhiệm vụ của bến đầu mối, trung chuyển hành khách đi lại bằng xe buýt.

Dịp này, CĐ SAMCO đã khen thưởng cho 1 tập thể và 3 cá nhân có nhiều đóng góp trong việc xây dựng công trình.

Tin -ảnh: Đ.Viên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).