Công đoàn SAMCO: Nhiều chương trình hỗ trợ đoàn viên khó khăn

01 Tháng 10, 2019 | 15:43

(NLĐO) - Chương trình "Mái ấm SAMCO" và "Nhân ái SAMCO đã góp phần san sẻ với đoàn viên gặp khó khăn về chỗ ở và mắc bệnh hiểm nghèo.

Sáng 1-10, Công đoàn (CĐ) và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (SAMCO) đã trao "Mái ấm SAMCO" cho chị Trần Thị Ngọc, nhân viên vệ sinh Công ty TNHH MTV Bến xe miền Đông. 

Công đoàn SAMCO: Nhiều chương trình hỗ trợ đoàn viên khó khăn - Ảnh 1.

Đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên SAMCO và Bến xe miền Đông chúc mừng gia đình chị Ngọc

Gia cảnh chị Ngọc rất khó khăn, một mình chị phải nuôi cha già và người chị bị bệnh trong khi 2 con chưa có việc làm. Nhiều năm qua, cả gia đình chị phải sinh hoạt trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng. 

Công đoàn SAMCO: Nhiều chương trình hỗ trợ đoàn viên khó khăn - Ảnh 2.

Đại diện Công đoàn và Đoàn Thanh niên SAMCO tặng quà cho gia đình chị Ngọc

Nhằm giúp đoàn viên an cư, Chương trình "Mái ấm SAMCO" đã hỗ trợ chi phí cho gia đình chị Ngọc sửa chữa, nâng cấp nơi ở. Tổng kinh phí xây dựng căn nhà mới là 120 triệu đồng, trong đó Chương trình "Mái ấm SAMCO" hỗ trợ 30 triệu đồng, Quỹ xã hội – từ thiện Công ty TNHH MTV Bến xe miền Đông ủng hộ 30 triệu đồng, còn lại là tiền vay mượn và tích lũy của gia đình. Chị Ngọc là nhân viên vệ sinh thứ 2 tại Công ty TNHH MTV Bến xe miền Đông được tặng "Mái ấm SAMCO".

Công đoàn SAMCO: Nhiều chương trình hỗ trợ đoàn viên khó khăn - Ảnh 3.

Đại diện Công đoàn SAMCO thăm hỏi, động viên anh Phan Công Dũng (thứ 3 từ phải sang)

Cùng ngày, CĐ SAMCO cũng đã đến thăm hỏi, động viên anh Phan Công Dũng, nhân viên kỹ thuật công trình Xí nghiệp Đầu tư Xây dựng Đô Thành (CSAMCO), bị suy thận giai đoạn cuối. Hoàn cảnh anh Dũng rất khó khăn, tổng thu nhập hàng tháng của 2 vợ chồng là 12 triệu đồng nhưng phải chi hết một nửa để chạy thận. Cả gia đình gồm 4 thành viên hiện phải thuê nhà trọ. San sẻ khó khăn với đoàn viên, dịp này, Chương trình "Nhân ái SAMCO" đã hỗ trợ anh Dũng số tiền 50 triệu đồng.

Tin -ảnh: T.Ngôn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).