Công đoàn Việt Nam luôn đồng hành với các chiến sĩ blouse trắng

08 Tháng 05, 2021 | 14:03

(NLĐO) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn y tế Việt Nam đã tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho trên 300 cán bộ y tế đang bị cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương vào chiều 7-5.

Để động viên kịp thời các chiến sĩ tuyên đầu chống dịch yên tâm công tác, tiếp tục cống hiến đóng góp để khống chế dịch bệnh trong giai đoạn cam go nhất, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn y tế Việt Nam đã tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho trên 300 cán bộ y tế đang bị cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương vào chiều 7-5.

Chia sẻ với cán bộ y tế của bệnh viện Nhiệt đới trung ương, ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và cho biết dịch bệnh xảy ra là điều không mong muốn. Tuy nhiên, tập thể lãnh đạo, công nhân viên của bệnh viện đã kiên trì vượt qua 4 đợt dịch bệnh, hỗ trợ chuyên môn cho các đơn vị trên toàn quốc bị nhiễm ca dương tính, với tỉ lệ rủi ro nghề nghiệp như vậy là thấp hơn nhiều so với các nước đang có dịch trên thế giới. 

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng ân cần động viên, chia sẻ những khó khăn của cán bộ, nhân viên y tế, nhất là lao động nữ khi phải xa gia đình, người thân cách ly trong bệnh viện và vẫn thực hiện nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân dương tính.

Công đoàn Việt Nam luôn đồng hành với các chiến sĩ blouse trắng - Ảnh 1.

ng Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - (thứ ba, từ trái qua) thăm hỏi, động viên cán bộ y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ảnh: Tam Anh

Nhằm động viên tinh thần các bộ y tế đang cách ly tại bệnh viện, dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao hỗ trợ 100 triệu đồng, Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao hỗ trợ 50 triệu đồng cùng 1 thùng khẩu trang. Công ty TNHH LaVite là đơn vị đã ký chương trình phúc lợi với Công đoàn Y tế Việt Nam hỗ trợ 4 thùng nước đông trùng hạ thảo nhãn hiệu Hector. 

Thayy mặt toàn thể cán bộ y tế bị cách ly tại bệnh viện, đại diện Công đoàn bệnh viện đã cảm động và gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Lãnh đạo Công đoàn Việt Nam và Công đoàn Y tế Việt Nam và Bộ Y tế đã quan tâm hỗ trợ kịp thời. "Sự hỗ trợ thiết thực của các cơ quan là sự động viên thiết thực, ấm lòng các chiến sĩ áo trắng đã xả thân, hy sinh và chiến đấu với đợt dịch bệnh ngày càng nguy hiểm và phức tạp, đây cũng chính là động lực tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sĩ áo trắng" - đại diện Công đoàn Bệnh viện nhiệt đới trung ương, bày tỏ.

Bệnh viện nhiệt đới trung ương là đơn vị đầu ngành về điều trị bệnh nhân Covid-19 của Việt Nam. Qua 4 đợt dịch, bệnh viện đã điều trị trên 1000 ca bệnh nhân COVID-19 dương tính và chưa để xảy ra trường hợp tử vong. Đợt dịch thứ 4 rất khốc liệt do nhiều chủng phối hợp của Ấn Độ, Anh, Nhật và lây nhiễm cộng đồng từ ngày 27-4 nên việc nhân viên bệnh viện bị lây nhân là một rủi ro nghề nghiệp bất khả kháng.

N.Tú

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).