Công Đoàn xây trường mầm non cho con công nhân

03 Tháng 03, 2015 | 13:13

(NLĐO)- LĐLĐ Bình Dương ra mắt trường mầm non 28-7. Đây là trường đầu tiên trong chuỗi các trường có nhiệm vụ chăm sóc con công nhân lao động mà Tổng LĐLĐ Việt Nam chỉ đạo LĐLĐ các tỉnh, thành phối hợp Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng xây dựng ở các KCN trên cả nước

Sáng 3-3, ông Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến  Bình Dương dự lễ khánh thành trường mầm non 28-7 đóng tại phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, Bình Dương.

Đây là trường đầu tiên trong chuỗi các trường có nhiệm vụ chăm sóc con công nhân lao động mà Tổng LĐLĐ chỉ đạo LĐLĐ các tỉnh, thành phối hợp Quỹ Xã hội Từ thiện Tấm Lòng Vàng xây dựng trong các KCN trên cả nước.

Bà Trương Thị Bích Hạnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ Bình Dương, cho biết trường nhận nuôi giữ con CNLĐ tại thị xã Bến Cát từ 6-36 tháng tuổi. Đặc biệt trường có nhận giữ trẻ ngoài giờ hành chính và ngày thứ 7 để giúp công nhân tăng ca.
 Từ giáo viên đến nhân viên cấp dưỡng, bảo vệ của trường đều năm trong biên chế của Phòng giáo dục thị xã Bến Cát

Từ giáo viên đến nhân viên cấp dưỡng, bảo vệ của trường đều nằm trong biên chế của Phòng Giáo dục Đào tạo thị xã Bến Cát

Trường 28-7 nằm trên diện tích đất rộng 2 hec ta. Hiện công trình mới hoàn tất giai đoạn 1 với kinh phí gần 3,5 tỉ đồng, có thể nhận giữ 75 trẻ. Dự kiến khi hoàn tất xây dựng giai đoạn 2 trường có thể nhận giữ 350 cháu.

Ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN tặng quà cho con công nhân được nuôi tại trường 28-7

Ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN tặng quà cho con công nhân tại trường 28-7

“Hiện nay vấn đề nhà trẻ cho con công nhân là rất bức xúc. Nhà trẻ 28-7 ra đời là hết sức cần thiết. Đây là nổ lực của LĐLĐ Bình Dương. Chúng ta mong muốn cả nước có thêm nhiều nhà giữ trẻ như thế” – ông Đặng Ngọc Tùng nói.

Một phụ huynh gửi con ở trường 28-7, đánh giá: “Trường rất sạch đẹp. Gửi vào đây yên tâm hơn. Trước giờ vợ chồng tôi toàn đi gửi chui, rất sợ bảo mẫu đánh con mình như mấy cảnh ti vi hay chiếu”.

 Nơi chế biến thức ăn của trường

 Nơi chế biến thức ăn của trường

Theo LĐLĐ Bình Dương, chỉ tính riêng ở thị xã Bến Cát đã có khoảng 4.000 trẻ dưới 3 tuổi là con CNLĐ. Gần 70% trong số này phải gửi ở những cơ sở không phép hoặc gia đình tự giữ.

 Khi hoàn tất giai đoạn 2 trường sẽ nuôi giữ 350 trẻ

 Khi hoàn tất giai đoạn 2 trường sẽ nuôi giữ 350 trẻ

Thời gian qua ở Bình Dương hàng loạt vụ bảo mẫu bạo hành con công nhân xảy ra gây bức xúc dư luận. Điển hình là vụ bảo mẫu Trần Thị Phụng dùng chân chà đạp một bé gái dưới nền nhà trong lúc tắm, vụ bảo mẫu Nguyễn Ngọc Ánh  nhốt một bé trai trong nhà khiến bé té chấn thương sọ não rồi tử vong…

Như Phú

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).