Công nhân lo lắng về thưởng Tết

01 Tháng 12, 2022 | 15:29

(NLĐO) - Người lao động TP HCM đang lo lắng doanh nghiệp có thưởng Tết hay không và mức thưởng như thế nào?

Chiều 1-12, LĐLĐ TP HCM tổ chức hội nghị giao ban dư luận xã hội, tình hình quan hệ lao động cuối năm 2022. 

Tại hội nghị, các đại biểu cho biết nhiều doanh nghiệp đang khó khăn vì thiếu đơn hàng (đặc biệt ngành dệt may, da giày, gỗ…) nên buộc phải cho người lao động làm việc luân phiên hoặc giảm lao động. Dư luận người lao động quan tâm tình hình thưởng Tết và mức thưởng Tết năm nay như thế nào?

Công nhân lo lắng về thưởng Tết - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, chủ trì hội nghị giao ban dư luận xã hội

Đến nay, nhiều nơi, người lao động vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ thuê nhà của Chính phủ. Đặc biệt, người lao động rất quan tâm đến việc điều chỉnh Luật BHXH; lo lắng khi hưởng BHXH một lần, họ không được rút phần đóng của doanh nghiệp. Tình hình an ninh xã hội cuối năm vô cùng phức tạp, song song đó nạn cho vay nặng lãi vẫn phổ biến trong công nhân.

Ông Trần Phước Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Thủ Đức, cho biết qua nắm bắt tình hình tại các doanh nghiệp thấy rất khó khăn do thiếu đơn hàng. Đa số doanh nghiệp cho biết sẽ thưởng Tết một tháng lương. 

Công nhân lo lắng về thưởng Tết - Ảnh 2.

Đại biểu phát biểu tại hội nghị

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, ghi nhận ý kiến của các đại biểu và sẽ kiến nghị đến Thành ủy, UBND thành phố và Tổng LĐLĐ Việt Nam giải quyết khó khăn của đoàn viên - lao động. Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, LĐLĐ thành phố sẽ tổ chức 10 chương trình chăm lo Tết cho đoàn viên - lao động với số tiền dự kiến là 140 tỉ đồng.

Tin-ảnh: H.Đào

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).