Công nhân ở doanh nghiệp đông lao động nhất TP HCM đã nhận tiền hỗ trợ thuê nhà

27 Tháng 08, 2022 | 16:49

(NLĐO) - 79.456 lượt lao động tại Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam được hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định 08/2022/QĐ-TTg với tổng số tiền hơn 40,2 tỉ dồng

Ngày 27-8, Đoàn kiểm tra gồm đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tài Chính, BHXH, LĐLĐ TP HCM… do ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định 08/2022/QĐ-TTg tại Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam (quận Bình Tân, TP HCM).

Công nhân ở doanh nghiệp đông lao động nhất TP HCM đã nhận tiền hỗ trợ thuê nhà - Ảnh 1.

Đại diện Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam báo cáo tiến độ giải ngân tiền thuê nhà cho người lao động tại buổi kiểm tra

Thông tin với đoàn, đại diện công ty cho biết ngay khi chính sách ban hành, công ty đã sớm triển khai thực hiện chính sách và hướng dẫn công nhân làm thủ tục đề nghị hỗ trợ. Trong quá trình thực hiện, người lao động gặp phải một số vấn đề trong việc xác nhận thuê trọ như chủ nhà trọ không cung cấp số CCCD, không ở tại điểm thuê trọ, không đăng ký tạm trú tại điểm thuê trọ… còn phía công ty thì gặp khó khăn trong việc xác minh thông tin thuê trọ do số lượng công nhân đề nghị hỗ trợ đông. Dù vậy, đến cuối mỗi tháng 5, 6, 7-2022 công ty đều hoàn tất việc nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ cho người lao động tương ứng với các tháng 4, 5, 6.

Công nhân ở doanh nghiệp đông lao động nhất TP HCM đã nhận tiền hỗ trợ thuê nhà - Ảnh 2.

Đoàn kiểm tra làm việc với Công ty TNHH Pou Yuen Viện Nam

Ngày 15-8 phía kho bạc chuyển tiền chi hỗ trợ đợt 1 (tháng 4) cho công ty với 26.213 lao động, tổng số tiền hơn 13,1 tỉ đồng. Ngày 17-8 doanh nghiệp đã chuyển khoản ngay cho người lao động. Đến ngày 19 và 22-8, công ty nhận được tiền hỗ trợ đợt 2 (tháng 5 và 6) là hơn 26 tỉ đồng của 52.234 lượt lao động và cũng đã hoàn tất chi trả cho công nhân vào ngày 24-8. Hiện còn khoảng 690 lượt lao động nộp hồ sơ bổ sung cũng đã được UBND quận Bình Tân phê duyệt và đang chuẩn bị giải ngân. Như vậy, công ty có tổng số 79.456 lượt lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà và đã được phê duyệt với tổng số tiền hơn 40,2 tỉ dồng.

Công nhân ở doanh nghiệp đông lao động nhất TP HCM đã nhận tiền hỗ trợ thuê nhà - Ảnh 3.

Ông Củ Phát Nghiệp, Chủ tịch Công đoàn Công ty, thông tin về tình hình quan hệ lao động với đoàn kiểm tra

Trong quá trình chi hỗ trợ cho công nhân phía doanh nghiệp cũng gặp một số vấn đề do người lao động thay đổi số CMND sang CCCD, bị mất thẻ ATM, tài khoản ngân hàng bị khóa, đổi số tài khoản, nên công ty không chuyển được tiền. Dù vậy, từ sự hướng dẫn của UBND quận, hiện công ty cũng đã hoàn thành việc giải ngân theo đúng quy định và người lao động rất phấn khởi khi được nhận hỗ trợ.

Đại diện đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Văn Lâm ghi nhận sự nỗ lực của doanh nghiệp trong việc thực hiện chính sách hỗ trợ cho người lao động. Bên cạnh đó, cũng lưu ý doanh nghiệp sau khi chi trả xong cho người lao động phải thực hiện thủ tục thanh quyết toán theo quy định, đồng thời, thực hiện tốt công tác lưu trữ hồ sơ để phục vụ công tác hậu kiểm sau này.

Tin-ảnh: M.Chi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).