Công nhân trực tiếp sản xuất tự hào khi được đứng trong hàng ngũ Đảng

22 Tháng 01, 2022 | 13:07

(NLĐO)- Từ thực tế sản xuất, nhiều công nhân trực tiếp có nhiều sáng kiến, đóng góp cho doanh nghiệp đã đứng vào hàng ngũ của Đảng

Sáng 22-1, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TP HCM, Liên đoàn Lao động TP HCM tổ chức kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930-3.2.2022) và họp mặt đảng viên tiêu biểu là công nhân trực tiếp sản xuất được kết nạp Đảng năm 2021 với chủ đề: "Công nhân thành phố Bác mãi trọn niềm tin theo Đảng".

Công nhân trực tiếp sản xuất tự hào khi được đứng trong hàng ngũ Đảng - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ TP HCM thắp hương tại Bảo tàng TP HCM

Công nhân trực tiếp sản xuất tự hào khi được đứng trong hàng ngũ Đảng - Ảnh 2.

Các cán bộ Công đoàn và đảng viên trẻ thắp hương tại Bảo tàng Hồ Chi Minh chi nhánh TP HCM

Trong năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên với truyền thống năng động, sáng tạo, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã chung lòng, chung sức vượt qua khó khăn, thực hiện nhiều giải pháp có hiệu quả nhằm ổn định và phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội. Đội ngũ CNVC-LĐ thành phố với những phong trào thi đua thiết thực, cùng nhiều công trình, sản phẩm, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đã góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Công nhân trực tiếp sản xuất tự hào khi được đứng trong hàng ngũ Đảng - Ảnh 3.

Các đảng viên trẻ giao lưu cùng ông Đặng Ngọc Tùng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam

Qua các phong trào thi đua, qua thực tiễn công tác và lao động sản xuất, nhiều CNVC-LĐ đã trưởng thành, đặc biệt là đội ngũ công nhân lao động khu vực kinh tế ngoài quốc doanh, trong đó là công nhân trực tiếp sản xuất. Nhiều anh chị em đã vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Điều đó không chỉ là niềm tự hào đối với mỗi cá nhân được kết nạp Đảng mà còn khẳng định sự trưởng thành và ngày càng phát triển lớn mạnh về số lượng và chất lượng của đội ngũ CNVC-LĐ thành phố.

Công nhân trực tiếp sản xuất tự hào khi được đứng trong hàng ngũ Đảng - Ảnh 4.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, tặng biểu trưng cho các đảng viên trẻ tiêu biểu

Dịp này, LĐLĐ TP HCM đã tuyên dương 92 đảng viên tiêu biểu đại diện cho 218 đảng viên là công nhân trực tiếp sản xuất được kết nạp đảng năm 2021. Những đảng viên là công nhân trực tiếp sản xuất trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài như chị Nguyễn Thị Tuyết Cầm (Công ty THNH Sambu Vina, huyện Hóc Môn), anh Nguyễn Đắc Thời (Công ty TNHH Triple Việt Nam, huyện Củ Chi), chị Nguyễn Thị Dung (Công ty TNHH Westwood Vina, quận 12), anh Nguyễn Khánh Duy (Công ty TNHH Chang Yang, quận Bình Tân)… là những tấm gương trong học tập, tu dưỡng và rèn luyện.

Công nhân trực tiếp sản xuất tự hào khi được đứng trong hàng ngũ Đảng - Ảnh 5.

Bà Hoàng Thị Khánh, nguyên Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam

Trải qua quá trình phấn đấu, được sự quan tâm giúp đỡ của tổ chức Công đoàn, của các cấp ủy Đảng, các đảng viên trẻ đã khẳng định sự trưởng thành về trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, năng lực công tác. Đây là những bông hoa tươi thắm, là kết quả thực tiễn tốt đẹp từ sự phát triển của giai cấp công nhân. Qua đó, khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn trong công tác xây dựng Đảng.

Công nhân trực tiếp sản xuất tự hào khi được đứng trong hàng ngũ Đảng - Ảnh 6.

Đảng viên trẻ Nguyễn Thành Công, Công ty CP Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn, chia sẻ niềm vui được kết nạp Đảng năm 2021

Dịp này, các đảng viên trẻ được nghe ông Đặng Ngọc Tùng, nguyên Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chia sẻ kỷ niệm khi được kết nạp Đảng. Từng là công nhân trực tiếp công trường, xung phong đi các công trường xa, năm 1981, ông Tùng vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Công nhân trực tiếp sản xuất tự hào khi được đứng trong hàng ngũ Đảng - Ảnh 7.

Ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, khẳng định các công nhân tiêu biểu xứng đáng đứng vào hàng ngũ của Đảng

Bà Hoàng Thị Khánh, nguyên Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, là thợ xếp chữ được kết nạp Đảng vào năm 1967. Chính niềm tin vào Đảng giúp bà phấn đấu, vượt qua khó khăn và bị tra tấn trong quá trình tù đày tại địa ngục trần gian Côn Đảo.

Công nhân trực tiếp sản xuất tự hào khi được đứng trong hàng ngũ Đảng - Ảnh 8.

Hai chị em song sinh đảng viên trẻ Trần Thị Hoàng Phương, Trần Thị Hoàng Trang, công nhân Công ty TNHH Pou Yuen, chia sẻ quá trình tình nguyện trong dịch Covid-19

Công nhân trực tiếp sản xuất tự hào khi được đứng trong hàng ngũ Đảng - Ảnh 9.

Các đảng viên trẻ được kết nạp năm 2021 được tuyên dương

Phát biểu tại chương trình, ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP HCM, khẳng định giai cấp công nhân Việt Nam ngày càng nhận thức sâu sắc hơn về sứ mệnh lịch sử của giai cấp mình. Rất nhiều CNVC-LĐ từ sự nhận thức chính trị đã chuyển thành hành động cụ thể nhằm góp phần xây dựng đất nước, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Nhiều CNVC-LĐ không ngừng rèn luyện phấn đấu, thể hiện tâm huyết, tinh thần trách nhiệm trong lao động, trở thành những tấm gương tiêu biểu, điển hình trong công tác và vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tin-ảnh: H.Đào- N.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).