Công nhân về quê đón Tết an toàn

06 Tháng 02, 2021 | 12:41

(NLĐO)- Chương trình đã tặng 2.000 vé xe và 2.000 phần quà Tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết

Ngày 6-2 (nhằm 25 tháng Chạp), tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân TP phối hợp cùng Quỹ Năng đoạn Kim Cương (DCI) tổ chức chương trình "Chuyến xe Thanh niên công nhân" cho công nhân về các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Trị và Huế. Để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, các chuyến xe được chia ra thành nhiều đợt và công nhân về quê phải mang khẩu trang, khử khuẩn trước khi lên xe.

Công nhân về quê đón Tết an toàn - Ảnh 1.

Chương trình đã tặng 2.000 vé xe cho công nhân khó khăn

Công nhân về quê đón Tết an toàn - Ảnh 2.

Công nhân về quê phải mang khẩu trang, khử khuẩn trước khi lên xe

Chương trình đã tặng 2.000 vé và 2.000 phần quà Tết cho công nhân với giá trị mỗi vé trung bình khoảng 1 triệu đồng và một phần quà khoảng 500.000 đồng dành cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

Công nhân về quê đón Tết an toàn - Ảnh 3.

Mỗi công nhân được nhận một phần quà trị giá 500.000 đồng

Năm 2021, chuyến xe thanh niên công nhân đã bước sang năm thứ 13 với mục đích đồng hành và chăm lo cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các công nhân quê ở các tỉnh miền Trung, miền Bắc, vùng bị lũ lụt. Đồng thời, chương trình góp phần mang lại không khí ấm áp, hạnh phúc của ngày Tết cổ truyền và niềm vui sum họp bên gia đình kịp thời hỗ trợ, khích lệ, động viên thanh niên công nhân khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Công nhân về quê đón Tết an toàn - Ảnh 4.

Chương trình còn tặng mỗi công nhân về Tết một bao lì xì 200.000 đồng

Công nhân về quê đón Tết an toàn - Ảnh 5.

Chúc công nhân về quê đón Tết an toàn và không quên công tác phòng chống dịch Covid-19

Công nhân về quê đón Tết an toàn - Ảnh 6.

Lực lượng tình nguyện viên tham gia hướng dẫn công nhân

Công nhân về quê đón Tết an toàn - Ảnh 7.

Sau 13 năm thực hiện, chuyến xe thanh niên công nhân nhận được sự đồng hành của rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp và tình nguyện viên

Ông Lê Thanh Vũ, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân TP, cho biết qua các năm, chương trình chuyến xe thanh niên công nhân luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo TP và sự đồng hành hỗ trợ của các công ty, doanh nghiệp, mạnh thường quân. Chương trình đã góp mang lại một mùa Xuân trọn vẹn đến thanh niên công nhân. "Mặc dù bị ảnh hưởng rất nhiều do dịch bệnh và lũ lụt, nhưng trung tâm vẫn rất may mắn khi nhận được sự chung tay hỗ trợ của cộng đồng. Sau chặng đường dài 13 năm đồng hành cùng thanh niên công nhân trong công tác hỗ trợ vé xe về quê vui Tết, trung tâm đã dành tặng hơn 12.000 vé xe và quà Tết cho công nhân khó khăn"- ông Vũ cho hay.

Tin-ảnh: H.Đào

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).