Công ty làm đúng luật

11 Tháng 06, 2021 | 02:46

Hồ Ý Như (Công ty TNHH An Gia, huyện Bình Chánh, TP HCM) hỏi: "Theo hợp đồng lao động (HĐLĐ) đã ký, thu nhập hằng tháng của tôi gồm các khoản: lương cơ bản, phụ cấp sinh hoạt, chuyên cần, thưởng năng suất. Tháng 4-2021, tôi đơn phương chấm dứt HĐLĐ nhưng vi phạm thời gian báo trước nên bị công ty buộc bồi thường các khoản theo quy định. Khi tính bồi thường, công ty không dựa vào mức lương cơ bản mà căn cứ vào tổng thu nhập. Cách tính của công ty có đúng quy định?"

Bà Lê Hân Nhi, đại diện Công ty TNHH An Gia, trả lời: Theo quy định của Bộ Luật Lao động hiện hành, khi người lao động (NLĐ) đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương theo HĐLĐ; nếu vi phạm quy định về thời hạn báo trước thì phải bồi thường cho người sử dụng lao động một khoản tiền tương ứng với tiền lương của NLĐ trong những ngày không báo trước. Theo điều 90 của Bộ Luật Lao động, tiền lương của NLĐ bao gồm: mức lương theo công việc hoặc chức danh, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác. Ở công ty chúng tôi, tiền lương làm căn cứ đóng BHXH cho NLĐ gồm lương cơ bản, phụ cấp và các khoản bổ sung khác. Do vậy, khi tính bồi thường cũng căn cứ vào khoản tiền lương nêu trên. Tôi khẳng định công ty đã làm đúng quy định.

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).