Công ty SanLim Furniture VN: Đơn phương chấm dứt HĐLĐ với 4 cán bộ CĐ không chuyên trách

05 Tháng 05, 2020 | 02:11

Chiều 4-5, Chủ tịch LĐLĐ huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai Lê Đức Thụy cho biết đã nắm được thông tin Công ty TNHH SanLim Furniture Việt Nam (KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom) đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) đối với 4 cán bộ Công đoàn (CĐ) không chuyên trách.

LĐLĐ huyện Trảng Bom đã báo cáo vụ việc với LĐLĐ và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai để có giải pháp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động (NLĐ).

Theo báo cáo của CĐ Công ty TNHH SanLim Furniture Việt Nam gửi LĐLĐ huyện Trảng Bom, ngày 20-4, Ban Chấp hành (BCH) CĐ cơ sở nhận được thông báo của công ty về việc đơn phương chấm dứt HĐLĐ đối với 4 cán bộ CĐ không chuyên trách (gồm 2 phó chủ tịch CĐ và 2 ủy viên BCH CĐ). Đó là các ông, bà: Lê Ngọc Tân, Nguyễn Anh Tuấn, Lê Quốc Phong, Đỗ Thị Vân. Phía công ty đề nghị BCH CĐ cơ sở tổ chức họp lấy ý kiến về việc đồng ý thỏa thuận đối với vấn đề đơn phương chấm dứt HĐLĐ nói trên.

Công ty SanLim Furniture VN: Đơn phương chấm dứt HĐLĐ với 4 cán bộ CĐ không chuyên trách - Ảnh 1.

Bốn cán bộ Công đoàn không chuyên trách của Công ty TNHH SanLim Furniture Việt Nam bị công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

Tại cuộc họp ngày 21-4, qua trao đổi, BCH CĐ cơ sở nhận thấy 4 cán bộ CĐ không chuyên trách mà công ty thông báo đơn phương chấm dứt HĐLĐ là những lao động đã gắn bó lâu năm (từ 10 năm trở lên) và có nhiều cống hiến cho sự phát triển của công ty. Họ cũng tham gia công tác CĐ qua nhiều nhiệm kỳ và có nhiều đóng góp cho việc xây dựng tổ chức CĐ. Cả 4 người này đều có nguyện vọng được tiếp tục gắn bó với công ty và tổ chức CĐ. Do vậy, tại cuộc họp, đa số thành viên trong BCH cơ sở không đồng ý việc công ty đơn phương chấm dứt HĐLĐ đối với 4 cán bộ CĐ nói trên (7/9 phiếu không đồng ý, 1 phiếu trắng, 1 phiếu đồng ý). Vì thế, BCH CĐ Công ty TNHH SanLim Furniture Việt Nam đi đến thống nhất là không đồng thuận với việc công ty đơn phương chấm dứt HĐLĐ đối với 4 cán bộ CĐ nói trên và thông báo tới ban giám đốc công ty biết.

Nguyên nhân khiến Công ty TNHH SanLim Furniture Việt Nam ra quyết định đơn phương chấm dứt HĐLĐ đối với 4 cán bộ CĐ nêu trên là do dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, dẫn đến khó khăn trên thị trường đồ nội thất, buộc phải thu hẹp quy mô sản xuất.

Tin-ảnh: T.Lâm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).