Công ty TNHH Nidec Việt Nam: Thuê khách sạn cho công nhân ở tạm khi nhà trọ bị phong tỏa

06 Tháng 07, 2021 | 12:26

(NLĐO)- Trước tình hình công nhân đi làm không về được nhà trọ, các doanh nghiệp thuê khách sạn, bố trí nhà lưu trú hoặc phòng trống tại công ty cho họ ở tạm

Khi Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh có Quyết định về thiết lập cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 đối với phường Tân Phú, TP Thủ Đức để phòng chống dịch Covid-19, rất nhiều người lao động "mắc kẹt" tại phường hoặc đã đi làm không quay về được.

Như Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nidec Việt Nam- Khu Công nghệ cao có 2.000 công nhân đang cư ngụ hoặc ở trọ tại phường Tân Phú; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nidec Servo- Khu Công nghệ cao có 500 công nhân đang ở trọ tại phường này; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nissei Việt Nam- Khu chế xuất Linh Trung I có 30 công nhân bị ảnh hưởng… Để đảm bảo sản xuất, nhiều doanh nghiệp đã cố gắng ứng phó, chăm lo cho số công nhân đi làm và không thể trở về nhà trọ.

Công ty TNHH Nidec Việt Nam: Thuê khách sạn cho công nhân ở tạm khi nhà trọ bị phong tỏa - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH Nidec Việt Nam ở trọ tại phường Tân Phú, Thành phố Thủ Đức khi nhận được tin bị phong tỏa

Ông Lưu Kim Hồng Chủ tịch Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nidec Việt Nam, cho biết quá bất ngờ trước quyết định này nên không có phương án ứng phó kịp thời. Vào ca tối 5-7, có khoảng 100 công nhân đến công ty làm. Do công nhân không thể trở về nhà trọ tại phường Tân Phú nên công ty đã bố trí khách sạn cho các công nhân này ở tạm và hỗ trợ tiền ăn cho họ.

Công ty TNHH Nidec Việt Nam: Thuê khách sạn cho công nhân ở tạm khi nhà trọ bị phong tỏa - Ảnh 2.

Công nhân Công ty TNHH Nidec Việt Nam trên đường ra khách sạn

Tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nidec Servo, có khoảng 80 công nhân đi làm ca tối và được công ty bố trí tại các phòng trống của công ty. Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nissei Việt Nam cũng bố trí cho số công nhân cư ngụ tại phường Tân Phú ở nhà lưu trú công ty trong thời gian cách ly y tế.

"Do số lượng CN bị phong tỏa lên đến 2.000 người nên tình hình sản xuất hôm nay rất khó khăn nhưng công ty vẫn cố gắng sản xuất và duy trì việc làm cho công nhân còn lại. Những công nhân đang bị phong tỏa tại nhà trọ, công ty đang áp dụng chính sách trả 70% lương"- ông Hồng cho hay.

Công ty TNHH Nidec Việt Nam: Thuê khách sạn cho công nhân ở tạm khi nhà trọ bị phong tỏa - Ảnh 3.

Công nhân Công ty TNHH Nidec Việt Nam chụp ảnh báo cáo tình hình với công ty khi được bố trí ở khách sạn

Công ty TNHH Nidec Việt Nam: Thuê khách sạn cho công nhân ở tạm khi nhà trọ bị phong tỏa - Ảnh 4.

Công ty TNHH Nidec Việt Nam cố gắng vừa chống dịch vừa duy trì sản xuất, ổn định việc làm cho công nhân

Trước đó, chiều 5-7, ông Hoàng Tùng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Thủ Đức, ký Quyết định về thiết lập cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 đối với phường Tân Phú, Thành phố Thủ Đức để phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, quyết định áp dụng thiết lập phong tỏa, cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 đối với phường Tân Phú gồm 6 khu phố, 47 tổ dân phố với diện tích 351 ha, dân số hơn 12.000 hộ, 34.750 nhân khẩu.

Việc phong toả toàn bộ địa bàn phường Tân Phú không bao gồm phần diện tích thuộc Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian phong tỏa từ lúc 0 giờ ngày 6-7 cho đến khi có thông báo mới.

Công ty TNHH Nidec Việt Nam: Thuê khách sạn cho công nhân ở tạm khi nhà trọ bị phong tỏa - Ảnh 5.

Bản đồ phường Tân Phú bị phong tỏa

Trong thời gian áp dụng biện pháp phong tỏa cách ly y tế, người dân không được ra khỏi khu vực áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly trừ nhân viên y tế, trường hợp thực hiện công vụ, các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh và các trường hợp đặc biệt khác. Đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cách ly giữa nhà với nhà, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, công ty.

Bài và ảnh: Hồng Đào

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).