Công việc nào phù hợp với thực tập sinh trở về từ Nhật Bản?

12 Tháng 09, 2020 | 01:45

Hằng năm, có hàng ngàn lao động là những thực tập sinh (TTS) hết hạn hợp đồng về nước và trở thành nguồn lao động có tay nghề được đào tạo tại Nhật Bản. Câu hỏi đặt ra là khi về nước, số TTS này sẽ tiếp tục làm việc ở đâu? Dưới đây là một số công việc để TTS lựa chọn và tham khảo.

Làm việc cho các doanh nghiệp (DN) Nhật Bản tại Việt Nam. Hiện có hơn 1.600 DN Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam, đây thực sự là cơ hội tốt cho các bạn TTS trở về nước, đặc biệt là những bạn có năng lực tiếng Nhật tốt. Nhiều TTS về nước đã tìm kiếm được việc làm tại các công ty Nhật với mức thu nhập rất cao.

Trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật cũng được nhiều TTS lựa chọn. Việc sinh sống và làm việc cùng người bản xứ trong suốt 3 năm ở Nhật Bản là cơ hội để bạn trau dồi vốn tiếng Nhật của mình. Sau khi về nước, chắc chắn các bạn sẽ trang bị được cho mình một vốn kiến thức tiếng Nhật kha khá ít nhất là trình độ N3, khi về Việt Nam, bạn chỉ cần hoàn thành thêm 1 khóa sư phạm là đủ điều kiện để trở thành một giáo viên tiếng Nhật. Hiện có rất nhiều trường, trung tâm dạy tiếng Nhật thường xuyên tuyển dụng giáo viên.

Công việc nào phù hợp với thực tập sinh trở về từ Nhật Bản? - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Ngọc Hiếu (trái), Giám đốc Công ty TNHH MTV V.N.T Việt Nam, từng là thực tập sinh trở về từ Nhật Bản

Có nhiều TTS lại chọn trở thành phiên dịch viên tiếng Nhật. Hiện nay, nhiều DN ở Việt Nam có nhu cầu tuyển chọn nhân viên đã từng làm việc tại Nhật Bản vào làm phiên dịch viên vì họ đánh giá cao về trình độ tiếng Nhật cũng như kinh nghiệm, kỹ năng và sự hiểu biết văn hóa xứ sở mặt trời mọc.

Với những TTS giỏi về chuyên môn, trình độ tiếng và tích lũy được số vốn kha khá thường chọn cách khởi nghiệp sau khi về nước. Sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản, TTS có thể tiết kiệm được khoảng từ 500 - 700 triệu đồng. Nhờ tư duy làm việc hiệu quả khi được rèn luyện, tiếp xúc với người Nhật và học hỏi được những đức tính tốt đẹp của họ, nhiều lao động thành công khi tự mở công ty riêng.

Tin-ảnh: G.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).