Đà Nẵng: Cán bộ Công đoàn chia sẻ kinh nghiệm thương lượng, đàm phán

10 Tháng 04, 2021 | 03:22

LĐLĐ TP Đà Nẵng ngày 9-4 đã phối hợp với Tạp chí Lao động và Công đoàn (CĐ) tổ chức tọa đàm "Nâng cao kỹ năng thương lượng, đàm phán cho cán bộ CĐ cơ sở".

Phát biểu tại tọa đàm, ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng, nhìn nhận thực tế vẫn còn một số cán bộ CĐ cơ sở hạn chế về kỹ năng thương lượng, chưa mạnh dạn đàm phán với chủ doanh nghiệp khi giải quyết các vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền lợi người lao động. Nguyên nhân chính do cán bộ CĐ cơ sở hoạt động kiêm nhiệm, chưa kể tâm lý làm công ăn lương nên ngại đấu tranh.

Đà Nẵng: Cán bộ Công đoàn chia sẻ kinh nghiệm thương lượng, đàm phán - Ảnh 1.

Cán bộ Công đoàn chia sẻ kinh nghiệm tại buổi tọa đàm

Tọa đàm là dịp để đội ngũ cán bộ CĐ cơ sở chia sẻ kinh nghiệm đối thoại và thương lượng, trong đó tập trung vào kỹ năng: tập hợp ý kiến đoàn viên và người lao động; chuẩn bị tài liệu, nội dung trước khi thương lượng; kỹ năng thuyết phục chủ doanh nghiệp đồng ý với đề xuất của CĐ cơ sở.

Tin-ảnh: Q.Luật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).