Đa số nhân lực công nghệ có ý định khởi nghiệp

29 Tháng 08, 2018 | 21:42

Navigos Group vừa công bố báo cáo về "Nhân lực công nghệ Việt Nam trước làn sóng công nghệ mới: Trí tuệ nhân tạo (AI) và chuỗi khối (blockchain)". Báo cáo dựa trên khảo sát ý kiến của 1.100 ứng viên đang làm việc trong ngành nghề công nghệ thông tin và công nghệ cao.

Theo báo cáo, có đến 82% nhân lực IT tham gia khảo sát có ý định khởi nghiệp trong tương lai, trong đó 41% ứng viên cho biết đã từng khởi nghiệp ít nhất 1 lần. Ba lĩnh vực được họ lựa chọn khởi nghiệp nhiều nhất gồm: Phát triển trí tuệ nhân tạo; sản phẩm liên quan đến tự động hóa; phát triển sản phẩm ứng dụng công nghệ chuỗi khối. 

Đa số nhân lực công nghệ có ý định khởi nghiệp - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, có 50% ứng viên tham gia khảo sát cho biết nếu có đề nghị làm việc tại nước ngoài tại các công ty khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng công nghệ mới như AI hay blockchain thì họ sẽ quyết định dịch chuyển. Trong số đó, 25% cho biết sẽ sang nước ngoài làm việc vài năm và trở về Việt Nam, có 22% sẽ cân nhắc giữa việc đi và ở. Báo cáo cũng cho thấy nhân sự công nghệ có xu hướng muốn trở thành chuyên gia hơn làm quản lý. Các kiến thức và kỹ năng chuyên môn được nhân lực công nghệ quan tâm hơn nhiều so với các kỹ năng mềm hay kỹ năng lãnh đạo. Điều này cũng dễ hiểu vì cũng theo kết quả khảo sát, nhóm ứng viên thể hiện rõ xu hướng thích trở thành chuyên gia cao hơn nhóm ứng viên mong muốn trở thành cấp quản lý. 

G.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).