Đài Loan mở thêm 7 nghề cho lao động nước ngoài

02 Tháng 12, 2020 | 22:09

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết Đài Loan (Trung Quốc) vừa mở thêm 7 nghề cho lao động nước ngoài vào làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp gồm: Chăn nuôi gà, chăn nuôi heo, chăn nuôi bò, chăn nuôi dê, trồng hoa lan, trồng nấm và trồng rau.

Các hình thức tiếp nhận lao động nước ngoài của các ngành nghề này giống như đối với các ngành nghề chăn nuôi bò sữa và sản xuất chế tạo tại Đài Loan đang áp dụng.

Đài Loan mở thêm 7 nghề cho lao động nước ngoài - Ảnh 1.

Lao động nước ngoài tại Đài Loan (Trung Quốc) sẽ có thêm nhiều cơ hội việc làm

Trên cơ sở đó, Dolab thông báo và hướng dẫn các doanh nghiệp (DN) đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, cần thực hiện nhanh các việc sau: Đàm phán với đối tác về các điều kiện hợp đồng cung ứng lao động theo hướng khuyến nghị; thông báo với đối tác Đài Loan sử dụng mẫu hợp đồng lao động H1/HĐLĐ-NM-NN-2020 sau khi đã được bổ sung ngành nghề mới theo hướng dẫn của Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, đề nghị phản ánh ngay tới Dolab để xem xét và phối hợp xử lý. 

Tin-ảnh: G.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).