Dành 2.400 tỉ đồng chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

05 Tháng 11, 2021 | 09:50

Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) nhân dịp Tết Nhâm Dần năm 2022.

Theo đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam yêu cầu các cấp Công đoàn tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, NLĐ phải bảo đảm thiết thực, hiệu quả, đúng đối tượng, an toàn, tuân thủ các quy định phòng chống dịch Covid-19 của ngành y tế, chính quyền địa phương với tinh thần "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19". 

Công đoàn cơ sở và Công đoàn cấp trên cơ sở tổ chức linh hoạt, đa dạng các hình thức chăm lo, hỗ trợ Tết, tập trung chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, NLĐ tại các doanh nghiệp (DN), tại các KCN-KCX, khu kinh tế và căn cứ vào cấp độ dịch của từng địa phương, đơn vị. Đặc biệt, trong chính sách hỗ trợ, cần ưu tiên đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo, thiên tai, bão lũ; đoàn viên, NLĐ thuộc đối tượng gia đình chính sách hoặc nhiều năm chưa có điều kiện về quê sum họp với gia đình trong dịp Tết nguyên đán; đoàn viên, NLĐ không về quê đón Tết để làm việc, lao động, sản xuất. 

Theo kế hoạch của Tổng LĐLĐ Việt Nam, NLĐ có đóng BHXH tại DN, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập có đóng kinh phí Công đoàn; cán bộ, công chức, viên chức có hoàn cảnh khó khăn được chăm lo, thăm hỏi từ nguồn tài chính Công đoàn với mức 300.000 đồng/người. Dự kiến Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ dành khoảng 2.400 tỉ đồng để chăm lo Tết cho khoảng 8 triệu đoàn viên, NLĐ.

Dành 2.400 tỉ đồng chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP Hà Nội trao quà cho đoàn viên khó khăn tại chương trình “Tết sum vầy” năm 2021. Ảnh: DIỆP THẢO

LĐLĐ TP Hà Nội ngày 4-11 đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và NLĐ nhân dịp Tết Nhâm Dần năm 2022. 

Với chủ đề "Tết sum vầy - Xuân bình an" và phương châm tất cả đoàn viên, NLĐ đều có Tết, LĐLĐ TP Hà Nội chỉ đạo các cấp Công đoàn tập trung nguồn lực để chăm lo đoàn viên và NLĐ nhân dịp Tết với những nội dung chính gồm: chăm lo về tiền lương, tiền thưởng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, NLĐ; phối hợp xử lý kịp thời những phát sinh liên quan đến quyền lợi của NLĐ xảy ra trong dịp Tết; tổ chức chương trình "Tết sum vầy" rộng khắp, hướng về cơ sở và tổ chức hoạt động hỗ trợ phương tiện đối với NLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

LĐLĐ TP Hà Nội yêu cầu các cấp Công đoàn tham gia phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng kế hoạch trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi khác trong dịp Tết, sớm công khai để NLĐ biết và giám sát thực hiện. Đối với những DN đang gặp khó khăn trong sản xuất - kinh doanh, Công đoàn đề xuất kiến nghị hợp lý để NLĐ được thanh toán tiền lương, thưởng trong dịp Tết.

Riêng LĐLĐ TP Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức chương trình "Tết sum vầy" Xuân Nhâm Dần năm 2022 với sự tham gia của 1.000 đoàn viên, NLĐ; hỗ trợ phương tiện đưa đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết; trao 10.000 phần (1 triệu đồng/phần) cho đoàn viên, NLĐ.


N.Tú - D.Thảo

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).