Đào tạo nghề, xây nhà lưu trú cho công nhân

19 Tháng 07, 2018 | 23:54

Đảng ủy Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV (SATRA) ngày 19-7 đã tổ chức đối thoại giữa Đảng ủy, ban giám đốc và cán bộ, đoàn viên, hội viên các tổ chức đoàn thể.

Tại buổi đối thoại, các đại biểu cho biết hiện nay có hơn 97% người lao động (NLĐ) sử dụng mạng xã hội để nâng cao kiến thức và giao lưu kết bạn. Mạng xã hội có nhiều ưu điểm song cũng bị các thế lực thù địch lợi dụng để tuyên truyền, chống phá các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước. Để ngăn ngừa thông tin sai lệch, Đảng ủy, ban giám đốc và các đoàn thể của Satra cần tổ chức các kênh thông tin, tuyên truyền chính thống để NLĐ kịp thời nắm bắt, hiểu và hành xử đúng pháp luật.

Đào tạo nghề, xây nhà lưu trú cho công nhân - Ảnh 1.

Các đại biểu đề đạt nguyện vọng tại buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, các đại biểu còn phản ánh điều kiện ở, học tập, vui chơi, giải trí của công nhân trực tiếp còn khó khăn. Nhiều ý kiến đề xuất lãnh đạo tổng công ty nên mở các lớp đào tạo, nâng cao học vấn, tay nghề cho NLĐ, đầu tư xây nhà lưu trú tại các đơn vị có đông công nhân.

Tin-ảnh: H.Đào

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).