Đẩy mạnh thi đua để tạo nguồn phát triển Đảng

12 Tháng 02, 2022 | 08:00

LĐLĐ huyện Hóc Môn, TP HCM sáng 11-2 đã tổ chức tọa đàm "Nâng cao công tác bồi dưỡng giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng và đẩy mạnh học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Đẩy mạnh thi đua để tạo nguồn phát triển Đảng - Ảnh 1.

Đại biểu đóng góp ý kiến tại tọa đàm

LĐLĐ huyện Hóc Môn cho biết thời gian qua, công tác phát triển Đảng trong CNVC-LĐ gặp nhiều khó khăn, số đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng còn ít, nhất là trong khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước. Nguyên nhân là do các Công đoàn cơ sở khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước chưa quan tâm đến công tác bồi dưỡng đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Đảng; đời sống người lao động (NLĐ) còn khó khăn, nhận thức hạn chế nên chỉ quan tâm đến việc làm, thu nhập; hoạt động Công đoàn cơ sở chưa được chủ doanh nghiệp tạo điều kiện, từ đó chưa thu hút NLĐ tham gia.

Theo các đại biểu, để thu hút NLĐ vào Đảng, các cấp Công đoàn cần đổi mới hình thức tuyên truyền để đoàn viên, CNVC-LĐ hiểu rõ và tự nguyện phấn đấu gia nhập tổ chức Đảng; đẩy mạnh phong trào thi đua để phát hiện nhân tố tích cực nhằm bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển Đảng. 

Tin-ảnh: M.Chi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).