Đề nghị tiếp nhận, giải quyết hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp

14 Tháng 04, 2017 | 10:00

(NLĐO) - BHXH TP HCM sáng 14-4 đã có công văn gởi Trung tâm giới thiệu việc làm TP HCM đề nghị tiếp nhận, giải quyết hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp (TCTN) của người lao động (NLĐ).

Hiện nay, BHXH TP đang sử dụng hệ thống quản lý thu và sổ thẻ (TST), do dữ liệu chuyển đổi từ phần mềm cũ sang hệ thống TST chưa hoàn chỉnh nên có một số trường hợp cơ quan BHXH đã tiếp nhận hồ sơ chốt sổ BHXH nhưng chưa in được tờ rời xác nhận quá trình tham gia BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (tờ rời chốt sổ) cho NLĐ.

Đề nghị tiếp nhận, giải quyết hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp

Để đảm bảo quyền lợi hưởng TCTN của NLĐ, BHXH TP đề nghị Trung tâm giới thiệu việc làm TP HCM chỉ đạo các chi nhánh trực thuộc tiếp nhận hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp của NLĐ, gồm các trường hợp sau:

Đối với trường hợp cơ quan BHXH chưa in được tờ rời chốt sổ, hồ sơ gồm có: công văn đề nghị giải quyết TCTN của BHXH TP có ghi nhận việc chưa in được tờ rời chốt sổ, giấy xác nhận quá trình đóng BHTN đến thời điểm dừng đóng để chốt sổ.

Đề nghị tiếp nhận, giải quyết hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp

Đối với trường hợp chốt sổ chậm do lỗi khách quan của cơ quan BHXH, hồ sơ gồm có: công văn đề nghị giải quyết TCTN của BHXH TP có ghi nhận ngày chốt sổ chậm, giấy xác nhận quá trình đóng BHTN và sổ BHXH kèm theo.

Tin -ảnh: An Chi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).