Đeo bám, giải quyết có hiệu quả kiến nghị của cử tri, người lao động

13 Tháng 05, 2021 | 14:10

(NLĐO)- Cử tri cho rằng các đại biểu không chỉ ngồi bàn giấy mà phải thường xuyên gần dân, lắng nghe ý kiến người dân để đề xuất, kiến nghị đến Hội đồng nhân dân Thành phố, đồng thời phải thực hiện tốt vai trò giám sát.

Tại chương trình tiếp xúc giữa cử tri xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh với các ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa X, đơn vị bầu cử số 30 (huyện Hóc Môn) do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Hóc Môn tổ chức vào ngày 13-5, cử tri đã gửi gắm nhiều vấn đề mà họ đang quan tâm liên quan đến dân sinh như: quy hoạch đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng tại địa phương, tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, việc chăm sóc sức khỏe cho người dân và thái độ ứng xử của đội ngũ nhân viên y tế…

Đeo bám, giải quyết có hiệu quả kiến nghị của cử tri, người lao động - Ảnh 1.

Cử tri xã Bà Điểm phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc với các ứng cử viên đại biểu HĐND TP HCM

Cử tri Hà Thị Cúc cho biết bà có mua một mảnh đất nằm trong khu quy hoạch dự trữ từ năm 2006, sau đó chuyển sang quy hoạch hỗn hợp. Bà đã nhiều lần lên hệ cơ quan chức năng xin cấp giấy phép xây dựng nhưng không được với lý do đất nằm trong khu quy hoạch. Tuy nhiên, thực tế ở khu vực này đã được phủ kín bằng nhiều căn nhà kiên cố, duy chỉ có bà và số ít hộ không được phép xây. Từ sự việc của mình, bà đề nghị các ứng viên ghi nhận, phản ánh sự việc đến Hội đồng nhân dân Thành phố để kiến nghị các đơn vị chức năng nhằm công khai, minh bạch trong việc quy hoạch đất đai, cấp phép xây dựng cho dân biết để thực hiện. 

Đối với việc lập lại trật tự, xóa bỏ tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, bà Cúc cho rằng hiện nay cơ quan chức năng đang thực hiện theo kiểu phong trào, chỉ ra quân rầm rộ theo từng đợt, sau đó đâu lại vào đấy. "Để dẹp được tình trạng lấn chiếm lòng lề đường cần có sự chỉ đạo sát sao của chính quyền và sự phối hợp của nhiều cơ quan ban ngành, đoàn thể và sự đồng thuận của người dân. Do vậy, tôi mong khi trúng cử, các đại biểu sẽ kiến nghị đến Hội đồng nhân dân Thành phố nhằm sớm có giải phát giải quyết dứt điểm tình trạng này sao cho vừa ích nước, lợi dân", bà Cúc mong mỏi.

Đeo bám, giải quyết có hiệu quả kiến nghị của cử tri, người lao động - Ảnh 2.

Cử tri xã Bà Điểm phát biểu ý kiến

Cử Tri Lương Chí Minh mong mỏi nhà nước sẽ có chính sách hỗ trợ khám sức khỏe định kỳ cho người dân để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh. Đồng thời, đề nghị các ửng cử viên nếu đắc cử sẽ cùng Hội đồng nhân dân Thành phố đốc thúc chình quyền địa phương sớm hoàn thiện đường sá, các cơ sở hạ tầng đang thi công để đảm bảo an toàn và tạo thuận lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.

Cử tri Đặng Thanh Sơn đánh giá rất cao chương trình hành động của các ứng viên và đề nghị khi đắc cử các đại biểu sẽ thực hiện đúng những gì đã hứa trước cử tri. "Các đại biểu không chỉ ngồi bàn giấy mà phải thường xuyên tiếp xúc với dân, gần dân, lắng nghe ý kiến người dân để đề xuất, kiến nghị đến Hội đồng nhân dân Thành phố, đồng thời phải thực hiện tốt vai trò giám sát, đeo bám đến cùng sự việc nhằm mang lại cho người dân kết quả giải quyết thỏa đáng nhất về các ý kiến, kiến nghị của mình".

Đeo bám, giải quyết có hiệu quả kiến nghị của cử tri, người lao động - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Nga, trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ TP HCM, đại diện các ứng cử viên tiếp thu ý kiến cử tri

Đại diện 5 ứng cử viên tham gia buổi tiếp xúc, bà Nguyễn Thị Nga, trưởng ban Tuyên giáo Liên đoàn lao động Thành phố Hồ Chí Minh, đã ghi nhận đầy đủ ý kiến của cử tri và cho rằng các ý kiến mà cử tri nêu lên đều rất xác đáng. "Cử tri còn quan tâm, ủng hộ thì mới nói lên tiếng nói của mình và gửi gắm tâm tư, nguyện vọng đến các ứng viên đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố. Chúng tôi rất thấu hiểu và chia sẻ các tâm tư, nguyện vọng của cử tri nên trong thời gian tới, ứng cử viên nào trúng cử sẽ chuyển tải các vấn đề cử tri nêu lên Hội đồng nhân dân Thành phố, đồng thời, tiếp tục đeo bám, đôn đốc, theo dõi để giải quyết có hiệu quả các kiến nghị của cử tri cũng như sẽ tiến cử các giải pháp, các kế sách mà cử tri nêu để Hội đồng nhân dân Thành phố xem xét thực hiện", bà Nga cam kết. 

Cũng theo bà Nga, việc đeo bám, đôn đốc giải quyết dứt điểm các khiếu nại, kiến nghị của cử tri, người lao động cũng chính là một trong những mục tiêu chính đã được bà đề ra trong chương trình hành động của mình khi ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa X.

Đeo bám, giải quyết có hiệu quả kiến nghị của cử tri, người lao động - Ảnh 4.

Bà Nguyễn Thị Nga và đại diện LĐLĐ huyện Hóc Môn, thăm và trao quà cho gia đình lao động nghèo sáng 13-5


M.Chi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).