Điều chuyển công việc trái quy định

13 Tháng 03, 2019 | 22:13

Trần Lê Mỹ Thanh (lethanh.nmntd@yahoo.com.vn) hỏi: "Chồng tôi là công nhân vận hành máy, làm việc tại công ty từ năm 2003 đến nay. Vừa qua, chồng tôi vi phạm kỷ luật nhưng do hành vi vi phạm không nghiêm trọng nên công ty không áp dụng các hình thức kỷ luật, chỉ xét hạ bậc thưởng năng suất 1 tháng. Tuy nhiên, sau đó công ty lại lấy lý do vi phạm kỷ luật để ra quyết định điều chuyển chồng tôi sang làm việc ở bộ phận khác. Lý do điều chuyển của công ty có hợp lý không?".


Điều chuyển công việc trái quy định - Ảnh 1.

Luật sư Trần Hữu Tín, Trưởng Văn phòng Luật sư Tín và cộng sự, trả lời: Theo quy định của Bộ Luật Lao động, khi gặp khó khăn đột xuất do thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh, áp dụng biện pháp ngăn ngừa, khắc phục tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, sự cố điện, nước hoặc do nhu cầu sản xuất, kinh doanh, người sử dụng lao động được quyền tạm thời chuyển NLĐ làm công việc khác so với hợp đồng lao động nhưng không được quá 60 ngày làm việc cộng dồn trong 1 năm, trừ trường hợp được sự đồng ý của NLĐ. Căn cứ quy định trên, lý do công ty đưa ra để điều chuyển công việc NLĐ là không đúng quy định pháp luật. Chồng chị Thanh có thể liên hệ với LĐLĐ, phòng LĐ-TB-XH quận, huyện nơi công ty trú đóng nhờ can thiệp bảo vệ quyền lợi.

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).