Điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc được hưởng lương bao nhiêu?

03 Tháng 03, 2020 | 05:37

Thời gian gần đây, nhiều độc giả quan tâm đến công việc và mức thu nhập thực tế khi đi theo chương trình điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc.

Báo Người Lao Động đã xác nhận thông tin với các công ty phái cử uy tín và thông tin như sau:

Về công việc, điều dưỡng tại Nhật Bản gồm các công việc: Cho người già, người bệnh ăn uống, nghỉ ngơi, tập thể dục; trò chuyện tâm sự cùng người già, người bệnh; chăm sóc sinh hoạt hằng ngày cho người già, người bệnh; hỗ trợ người bệnh đi vệ sinh, thay đồ, tắm rửa...; chăm sóc sức khỏe thường ngày cho người già, người bệnh, tiếp nhận thuốc, theo dõi và ghi chép tình trạng sức khỏe của người già, người bệnh vào sổ theo dõi. Đối với trường hợp khẩn cấp, điều dưỡng viên cần phải có nhiệm vụ nhanh chóng thông báo cho bác sĩ để kịp thời xử lý; vận chuyển các mẫu xét nghiệm, các loại phiếu và kết quả xét nghiệm; di chuyển bệnh nhân trong khuôn viên bệnh viện hoặc viện dưỡng lão; vệ sinh phòng bệnh, dụng cụ vệ sinh và dụng cụ y tế; và một số công việc mà điều dưỡng viên được phân công. Mức thu nhập của điều dưỡng viên sang Nhật làm việc khoảng từ 150.000-170.000 yen mỗi tháng (tương đương khoảng từ 32-36 triệu đồng/tháng). Ngoài ra, nếu điều dưỡng viên có thành tích tốt trong công việc sẽ được nhận thêm các khoản phụ cấp. Điều này giúp cho mức thu nhập thực lĩnh của điều dưỡng viên cao hơn khá nhiều.

Điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc được hưởng lương bao nhiêu? - Ảnh 1.

Nhiều bạn trẻ có chuyên môn ngành điều dưỡng chọn Nhật Bản làm việc

Nếu điều dưỡng viên được cấp chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản thì sẽ có cơ hội làm công việc điều dưỡng lâu dài tại Nhật với mức thu nhập lên tới 50 đến 60 triệu đồng/tháng. Đây là mức lương mà nhiều điều dưỡng viên Việt Nam mong muốn. Tuy nhiên, để có thể thi đỗ kỳ thi này và gắn bó lâu dài với công việc điều dưỡng ở Nhật đòi hỏi điều dưỡng viên Việt Nam phải có trình độ chuyên môn và kỹ năng làm việc việc tốt. Ngoài ra, phải có năng lực tiếng Nhật tốt và có tâm với nghề.

Tin-ảnh: G.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).