Điều kiện công chức, viên chức được bố trí nhà ở công vụ

15 Tháng 04, 2022 | 08:52

(NLĐO) - Cán bộ, công chức, viên chức có vị trí việc làm lãnh đạo, quản lý được điều động, luân chuyển đến công tác tại xã vùng sâu, vùng xa... được bố trí cho thuê gian nhà có diện tích sử dụng từ 36 - 48 m2

Hôm nay (15-4), các chính sách về định mức nhà ở công vụ của giáo viên và điều kiện lao động sẽ chính thức có hiệu lực thi hành.

Giáo viên được ở nhà công vụ có diện tích đến 48m2, đủ nội thất

Theo Quyết định số 03/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tại cấp địa phương, cán bộ, công chức, viên chức (giáo viên, bác sĩ và nhân viên y tế) có vị trí việc làm lãnh đạo, quản lý được điều động, luân chuyển đến công tác tại xã vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, khu vực biên giới, hải đảo được bố trí cho thuê gian nhà có diện tích sử dụng từ 36 - 48 m2/gian nhà.

Điều kiện công chức, viên chức được bố trí nhà ở công vụ - Ảnh 1.

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình bàn giao nhà nội trú cho giáo viên Trường Mầm non xã Hương Hóa

Trong dó, định mức kinh phí tối đa trang bị nội thất cho gian nhà là 80 triệu đồng. Trang bị nội thất bao gồm: 1 bộ bàn ghế, 1 tủ lạnh, 1 tủ quần áo, 1 máy giặt, 1 quạt, 1 giường, 1 đệm.

Tiêu chuẩn phân loại lao động

Thông tư 29/2021/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định việc phân loại lao động theo điều kiện lao động đối với nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm là trách nhiệm của người sử dụng lao động để thực hiện các chế độ bảo hộ lao động và chăm sóc sức khoẻ đối với người lao động.

Cụ thể, Điều 3 Thông tư 29 phân loại lao động theo điều kiện lao động như sau: Nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm là nghề, công việc có điều kiện lao động được xếp loại V, VI; Nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm là nghề, công việc có điều kiện lao động được xếp loại IV; Nghề, công việc không nặng nhọc, không độc hại, không nguy hiểm là nghề, công việc có điều kiện lao động được xếp loại I, II, III.

H.Lê

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).