Định kỳ công khai về tai nạn lao động

10 Tháng 04, 2020 | 05:24

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư thống kê và công bố tình hình tai nạn lao động (TNLĐ) và sự cố kỹ thuật gây mất an toàn, vệ sinh lao động nghiêm trọng.

Theo dự thảo, người sử dụng lao động có trách nhiệm đánh giá, công bố tình hình TNLĐ xảy ra tại cơ sở của mình định kỳ 6 tháng đầu năm, hằng năm cho người lao động được biết. Thông tin công bố phải được niêm yết công khai tại trụ sở của cơ sở và cấp tổ đội, phân xưởng, phòng, ban (đối với các tổ đội, phân xưởng, phòng, ban có xảy ra TNLĐ và đăng tải trên trang thông tin điện tử của cơ sở (nếu có).

Định kỳ công khai về tai nạn lao động - Ảnh 1.

Người sử dụng lao động có trách nhiệm công bố tình hình tai nạn lao động cho người lao động

Nội dung thông tin công bố tình hình TNLĐ gồm: Số vụ TNLĐ (kể cả TNLĐ chết người); số người bị TNLĐ, số người bị chết do TNLĐ; nguyên nhân chủ yếu xảy ra tai nạn; thiệt hại do TNLĐ; sự biến động (về số lượng, tỉ lệ) các số liệu thống kê số vụ tai nạn, số người bị tai nạn, nguyên nhân tai nạn so với cùng thời kỳ hoặc giai đoạn báo cáo...


Tin-ảnh: N.Tú

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).