Đoàn viên có quyền giới thiệu người đại diện

18 Tháng 10, 2019 | 03:21

Tổng LĐLĐ Việt Nam sáng 17-10 đã phối hợp cùng LĐLĐ TP HCM tổ chức tọa đàm "Kết quả thí điểm bầu trực tiếp chủ tịch Công đoàn (CĐ) cơ sở tại đại hội".

Góp ý tại tọa đàm, các đại biểu phản ánh các văn bản hướng dẫn và quy trình bầu trực tiếp chủ tịch CĐ cơ sở hiện nay còn rườm rà, phức tạp. Quy trình giới thiệu chủ tịch ứng cử bằng phiếu kín và bầu trực tiếp chủ tịch khiến cơ sở còn lúng túng, phần lớn phải cần hỗ trợ của CĐ cấp trên.

Đoàn viên có quyền giới thiệu người đại diện - Ảnh 1.

Các đại biểu góp ý kiến tại tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó trưởng Ban Tổ chức Tổng LĐLĐ Việt Nam, cho biết khi Việt Nam gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), người lao động được phép trực tiếp tổ chức đại diện, vì thế tổ chức CĐ phải liên tục đổi mới. Hình thức bầu trực tiếp chủ tịch CĐ cơ sở tại đại hội là một trong những nội dung đổi mới của tổ chức CĐ Việt Nam. Người lao động có quyền giới thiệu người đại diện cho mình vào ban chấp hành CĐ và giới thiệu chủ tịch CĐ cơ sở.

Tin-ảnh: H.Đào

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).