Doanh nghiệp bỏ tiền tỉ, thuê khách sạn 4 sao cho nhân viên cách ly

28 Tháng 05, 2021 | 09:00

Một doanh nghiệp ở Đà Nẵng đã bỏ tiền ra thuê hai khách sạn 4 sao cho 271 nhân viên là F1 dịch COVID-19 đi cách ly tập trung 21 ngày.

Công ty Monstar Lab Việt Nam, có chi nhánh tại Đà Nẵng là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, trụ sở tại Khu công nghiệp Đà Nẵng.

Trong đợt dịch COVID-19 lần này, Công ty Monstar Lab Việt Nam có một nhân viên là F0 (từ ngày 9.5) và hơn 270 nhân viên còn lại là F1 và đến thời điểm này, sau 17 ngày vẫn âm tính.

Và thay vì để nhân viên của mình đi cách ly ở các khu cách ly tập trung của thành phố như các doanh nghiệp khác trên địa bàn, lãnh đạo công ty này đã quyết định thuê 2 khách sạn 4 sao trên địa bàn thành phố Đà Nẵng để toàn bộ nhân viên của mình đến cách ly 21 ngày theo quy định.

Được biết, số tiền mà Công ty Monstar Lab Việt Nam phải bỏ ra thuê hai khách sạn 4 sao là hơn 4 tỷ đồng cho 21 ngày. "Chúng tôi lo nhân viên của mình sẽ không được đảm bảo tốt về mặt sức khỏe và sự chăm sóc khi ở trong các khu cách ly tập trung trong suốt 21 ngày. Vậy nên chúng tôi quyết định thuê 2 khách sạn cho toàn bộ nhân viên đến cách ly" - ông Matsunaga Masahiko, Tổng Giám đốc Monstar Lab Việt Nam lý giải.

Theo ông Mizuno Hirokazu, Phó Giám đốc Công ty Monstar Lab Việt Nam tại chi nhánh Đà Nẵng, ngoài 271 nhân viên đang cách ly tập trung trong 2 khách sạn, Công ty Monstar Lab Việt Nam còn có một số nhân viên đang ở trong các khu cách ly tập trung ở các địa phương do thời điểm công ty có ca F0 họ đang về quê.

Và những nhân viên này cũng đã được công ty hỗ trợ về thẻ sim kết nối mạng 4G để đảm bảo công việc như những người khác.

"Chúng tôi sẽ thanh toán toàn bộ chi phí cách ly cho các bạn ấy", ông Mizuno Hirokazu cho biết.

Doanh nghiệp bỏ tiền tỉ, thuê khách sạn 4 sao cho nhân viên cách ly - Ảnh 1.

Nhân viên Công ty Monstar Lab Việt Nam tại Đà Nẵng vẫn làm việc trong khu cách ly.


Việc Công ty Monstar Lab Việt Nam thuê 2 khách sạn 4 sao cho nhân viên cách ly tập trung đã nhận được phản hồi rất tích cực từ phía nhân viên.

Anh Nguyễn Trọng Quảng Thành, nhân viên Công ty Monstar Lab Việt Nam, một trong những nhân viên người Việt đang cách ly tập trung tại khách sạn cho biết: "Mặc dù phải cách ly tập trung nhưng công việc của tôi không bị gián đoạn cũng như rất thuận lợi trong việc sinh hoạt hàng ngày. Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi được công ty tạo điều kiện cho đi cách ly ở một nơi có điều kiện tốt như thế này".


TƯỜNG MINH (Báo Lao Động)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).