Đổi mới hoạt động để chăm lo tốt hơn cho đoàn viên

18 Tháng 06, 2019 | 22:39

300 cán bộ Công đoàn (CĐ) quận Bình Thạnh, TP HCM đã tham dự hội nghị chuyên đề giới thiệu "Thời cơ và thách thức đối với lao động và CĐ khi Việt Nam tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)" do LĐLĐ quận tổ chức sáng 18-6.

Ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, đã giới thiệu các nội dung chính của CPTPP, nêu rõ những cam kết về lao động và CĐ, đặc biệt là tác động của hiệp định đối với hoạt động của tổ chức CĐ Việt Nam. "CĐ Việt Nam vừa phải cạnh tranh với các tổ chức đại diện người lao động khác để thu hút, tập hợp, phát triển đoàn viên vừa phải giữ vững vị trí, vai trò là tổ chức chính trị - xã hội dưới sự lãnh đạo của Đảng để đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Đây chính là một thách thức lớn" - ông nhấn mạnh.

Đổi mới hoạt động để chăm lo tốt hơn cho đoàn viên - Ảnh 1.

Cán bộ Công đoàn nghe giới thiệu các nội dung chính của Hiệp định CPTPP

Do đó, yêu cầu đặt ra cho tổ chức CĐ hiện nay là đội ngũ cán bộ phải hiểu về CPTPP, tận dụng những cơ hội và sẵn sàng trước những thử thách do tình hình mới đặt ra; đồng thời dồn lực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức ngày càng vững mạnh để bảo vệ và chăm lo cho đoàn viên.


Tin-ảnh: T.Nga

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).