Đối thoại cởi mở

07 Tháng 11, 2019 | 07:49

Cơ chế đối thoại định kỳ giúp doanh nghiệp và người lao động giải tỏa các vướng mắc phát sinh, góp phần ổn định quan hệ lao động

Là doanh nghiệp (DN) sản xuất có đơn hàng dồi dào nên áp lực công việc không nhỏ. Thế nhưng nhiều năm qua, Công ty TNHH Domex Việt Nam (KCX Linh Trung I; quận Thủ Đức, TP HCM) vẫn duy trì cơ chế đối thoại định kỳ, xem đây là kênh trao đổi thông tin hữu hiệu, giúp công nhân (CN) và DN hiểu nhau hơn.

Đáp ứng nguyện vọng người lao động

Trong buổi đối thoại quý III, hơn 1.200 CN của công ty đã đón nhận nhiều tin vui khi ban giám đốc chấp thuận phương án nghỉ Tết theo nguyện vọng của số đông người lao động (NLĐ).

Đối thoại cởi mở - Ảnh 1.

Được chăm lo tốt, người lao động HTX Mây tre lá Ba Nhất an tâm làm việc

Ông Nguyễn Văn Phê, Chủ tịch Công đoàn (CĐ) công ty, cho biết 2 năm trở lại đây, đơn hàng nhiều nên ngay từ đầu, ban giám đốc đã có phương án nghỉ Tết phù hợp với tình hình sản xuất. Tuy nhiên, trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, sau khi phương án nghỉ Tết 10 ngày được DN thông qua, rất nhiều CN (chủ yếu ở miền Trung và miền Bắc) đã kiến nghị CĐ thương lượng với ban giám đốc tăng thêm 2 ngày nghỉ Tết vì quê xa, việc đi lại mất thời gian. Xét thấy nguyện vọng của CN là chính đáng nên ban giám đốc chấp thuận. Rút kinh nghiệm, năm nay, ban giám đốc đề nghị CĐ cơ sở chủ động lấy ý kiến tập thể CN trong buổi đối thoại nhằm chốt sớm phương án nghỉ Tết, vừa để bảo đảm sản xuất dịp Tết vừa đáp ứng mong muốn của NLĐ. "Phần lớn CN của công ty đều ở miền Bắc nên qua khảo sát, họ mong muốn nghỉ Tết dài ngày (14 ngày). Trên cơ sở này, CĐ đưa ra thảo luận tại buổi đối thoại và ban giám đốc đã đồng ý. Sau nhiều năm đầu tư tại Việt Nam, chủ DN hiểu được văn hóa của người Việt là muốn được đoàn tụ trong dịp Tết nên sẵn sàng tạo điều kiện để CN nghỉ sớm. Biết thông tin này, CN rất vui và tinh thần làm việc cũng lên cao" - ông Nguyễn Văn Phê chia sẻ.

Dịp Tết Canh Tý 2020, hơn 1.200 CN sẽ được nghỉ từ 25 tháng chạp đến hết mùng 10 Tết. Ngoài chốt sớm ngày nghỉ Tết, CĐ và ban giám đốc đã thống nhất phương án thưởng Tết và tổ chức tiệc tất niên cho NLĐ. Ông Huỳnh Văn Tuấn, Chủ tịch CĐ các KCX-KCN TP HCM, nhận xét: "Dù đơn hàng nhiều nhưng ban giám đốc công ty luôn sẵn sàng đối thoại, lắng nghe và giải quyết nguyện vọng của CN với tinh thần cầu thị, từ việc không tăng giờ làm thêm, sắp xếp cho CN nghỉ Tết dài đến bố trí cán bộ CĐ chuyên trách để chăm lo tốt hơn cho NLĐ. Sự quan tâm ấy đã góp phần ổn định quan hệ lao động tại DN nhiều năm qua".

Đôi bên cùng có lợi

Tại HTX Mây tre lá Ba Nhất, ban giám đốc cũng chưa từng từ chối đối thoại định kỳ với CĐ cùng NLĐ công ty và xác định đây là hoạt động cần thiết để bảo đảm sản xuất cũng như quyền lợi chính đáng của NLĐ.

Ông Phạm Như Huỳnh, Chủ tịch CĐ HTX, cho biết kể cả khi có đợt công tác, HTX cũng không hoãn đối thoại mà ngược lại yêu cầu CĐ tổ chức sớm hơn. Nội dung đối thoại cũng được chuẩn bị kỹ và gắn liền với sản xuất, nguyện vọng chung của tập thể lao động. Theo ông Huỳnh, chế độ đãi ngộ của HTX rất ổn định nên việc đối thoại thường chỉ trao đổi, giải quyết những vấn đề phát sinh như hỗ trợ CN khó khăn, phương án nghỉ lễ, Tết. Năm nào công ty cũng xây dựng 2 phương án nghỉ Tết để chủ động hơn trong sản xuất. Tuy nhiên, 2 phương án chỉ chênh nhau một ngày và được thông báo sớm nên không ảnh hưởng đến việc đi lại của CN. Hầu hết CN ở xa đều về quê trên chuyến xe nghĩa tình do HTX tổ chức nên rất an tâm. "Cái lợi của việc đối thoại là không chỉ giúp NLĐ giải quyết vướng mắc, nắm được kế hoạch sản xuất của HTX mà qua đó, ban giám đốc cũng hiểu rõ hơn tâm tư của NLĐ để có các chính sách chăm lo phù hợp. Đó là lý do mà nhiều năm qua, việc đối thoại vẫn được duy trì tốt" - ông Huỳnh cho hay.

Tương tự, với ban giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 8, việc đối thoại rất được xem trọng. Bà Lý Thị Hoa - Bí thư Đảng ủy, phó giám đốc công ty - nhìn nhận những năm vừa qua, nhiều chính sách thay đổi dẫn đến sự thay đổi trong nội bộ như vấn đề cổ phần hóa, thay đổi chính sách tiền lương, tiền thưởng, việc đấu thầu vệ sinh môi trường… "Một chính sách thay đổi cũng sẽ ảnh hưởng đến CN, do đó đối thoại để thấu hiểu nhau là cần thiết. Chúng tôi đánh giá rất cao vai trò của CĐ trong việc sát sao đời sống CN và xây dựng nội dung đối thoại phù hợp. Qua đối thoại, chúng tôi nắm bắt được tư tưởng của CN và cũng chia sẻ những khó khăn của mình để CN hiểu, chia sẻ và đồng hành cùng DN" - bà Hoa cho biết.

Duy trì đối thoại và thương lượng khi cần thiết là giải pháp hữu hiệu nhằm xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định tại DN; qua đó cũng nâng cao vai trò của CĐ, giúp CĐ tạo được uy tín với CN và DN” - ông Nguyễn Thành Đô, Trưởng Ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ TP HCM, nhấn mạnh.
Bài và ảnh: THANH NGA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).