Đóng góp thầm lặng

18 Tháng 07, 2021 | 08:33

Bắt đầu công việc từ rất sớm và kết thúc tận khuya nhưng nhân viên cung ứng những suất ăn cho khu vực bị cách ly tập trung của Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) vẫn không nề hà khó khăn.

Đóng góp thầm lặng - Ảnh 1.

Nhân viên Co.opmart Nguyễn Ảnh Thủ (quận 12, TP HCM) nấu ăn phục vụ những khu cách ly

Trong đó, phải kể đến các nhân viên phục vụ của Co.opmart Nguyễn Ảnh Thủ (quận 12, TP HCM), đơn vị được giao phục vụ ăn uống cho các khu cách ly tập trung ở phía Bắc TP.

Một ngày như mọi ngày, họ thực hiện hơn 1.000 suất cơm (sáng, trưa, chiều) cho các điểm "nóng" tại Trường Quân sự quận 12, Trung tâm Y tế Dự phòng quận 12, Trung tâm Y tế phường Thạnh Lộc và các điểm tiêm ngừa vắc-xin… Để có thể hoàn thành nhiệm vụ, nhiều người trong số họ phải rời nhà từ sáng sớm. Từ các thành viên ban giám đốc cho đến nhân viên các bộ phận tại Co.opmart Nguyễn Ảnh Thủ, tất cả hăng hái "chia lửa" với bộ phận bếp trong việc sơ chế, chế biến, phân chia món ăn, xếp vào khay, đóng gói… 

Công việc khá nặng nề nhưng không ai than vãn, tất cả vì mục tiêu chung là cung cấp bữa ăn ngon, bảo đảm an toàn cho các y - bác sĩ điều trị cũng như bệnh nhân. Với tinh thần sẻ chia, nhiều người còn tình nguyện ở lại làm thêm giờ khi đơn vị có yêu cầu, bởi hơn ai hết họ hiểu TP đang rất cần sự chung tay của họ. Tất thảy đều mong muốn thực hiện tốt nhiệm vụ được TP giao, góp phần đẩy lùi dịch bệnh. 

"Mặc dù rất mệt mỏi do áp lực công việc nhưng chúng tôi đều thấy vui vì đã góp phần công sức của mình cho cộng đồng. Chỉ mong dịch Covid-19 nhanh qua để TP lại bình yên như trước" - anh Trần Tấn Quan, Phó Chủ tịch Công đoàn Co.opmart Nguyễn Ảnh Thủ, bày tỏ. 

Bài và ảnh: Ngân Hà

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).