Đồng Nai: Giải đáp vướng mắc về chính sách BHXH

18 Tháng 08, 2019 | 06:07

Hơn 300 đại biểu là cán bộ nhân sự, cán bộ Công đoàn và lãnh đạo doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai vừa tham dự hội nghị tư vấn, đối thoại về chính sách BHXH do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với BHXH Việt Nam tổ chức.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được đại diện Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, BHXH Việt Nam cung cấp những quy định mới về chính sách BHXH, đặc biệt là việc thực hiện các chế độ, chính sách và giải quyết chế độ BHXH. Các đại biểu cũng đã thảo luận, đặt nhiều câu hỏi và được giải đáp rõ hơn về việc thực hiện các chế độ liên quan đến bảo hiểm cho người lao động (NLĐ) như: Chế độ ốm đau của NLĐ trong thời gian nghỉ không lương, trong thời gian nghỉ phép khi có phát sinh chế độ ốm đau; kiến nghị không thu hồi tiền bảo hiểm thất nghiệp đối với NLĐ có việc làm trong quá trình đang hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp.

Đồng Nai: Giải đáp vướng mắc về chính sách BHXH - Ảnh 1.

Các đại biểu tại hội nghị tham gia đối thoại

Qua hội nghị, các đại biểu sẽ có thêm nhiều kiến thức và cách làm hay nhằm thực hiện đầy đủ các chế độ bảo hiểm, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng đối với NLĐ.

Tin-ảnh: X.Trường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).