Đồng Nai: Giúp lao động nữ nuôi con bằng sữa mẹ

06 Tháng 01, 2021 | 22:16

LĐLĐ tỉnh Đồng Nai ngày 6-1 cho biết đến nay đã có 31 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh bố trí 73 phòng vắt, trữ sữa để hỗ trợ lao động nữ (LĐN) nuôi con bằng sữa mẹ.

Nhiều phòng vắt, trữ sữa được trang bị máy vắt sữa tiệt trùng, tủ lạnh trữ sữa, tạo điều kiện thuận lợi để các LĐN được dự trữ nguồn sữa sạch cho con. Bên cạnh đó, LĐN mang thai và nuôi con nhỏ được tham gia các lớp tập huấn về nuôi con bằng sữa mẹ, cách nuôi, giáo dục con cái và chăm sóc gia đình. Qua các lớp tập huấn, LĐN được trang bị nhiều kiến thức cơ bản để vừa hoàn thành công việc tại công ty vừa nuôi con tốt.

Đồng Nai: Giúp lao động nữ nuôi con bằng sữa mẹ - Ảnh 1.

Lao động nữ ở Đồng Nai tham gia một buổi tuyên truyền nuôi con bằng sữa mẹ

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động, nhất là LĐN, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp Công đoàn đồng hành với doanh nghiệp thực hiện nhiều mô hình, cách làm mới, tận dụng mọi nguồn lực để bảo đảm sức khỏe, việc làm, thu nhập của người lao động. Các Công đoàn cơ sở tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc đối thoại, thương lượng, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên - lao động.

Tin-ảnh: T.Lâm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).