Đồng Nai: Nâng chất lượng bữa ăn giữa ca cho công nhân

30 Tháng 08, 2020 | 22:15

LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cho biết hiện trên địa bàn tỉnh có 1.507/1.545 Công đoàn (CĐ) cơ sở tại doanh nghiệp (DN) thực hiện bữa ăn giữa ca cho công nhân (đạt tỉ lệ trên 97%).

Trong đó, 1.493 đơn vị có giá trị suất ăn giữa ca từ 15.000 đồng trở lên, 14 đơn vị có giá trị suất ăn giữa ca dưới 15.000 đồng. Các DN hỗ trợ bữa ăn giữa ca cho công nhân bằng nhiều hình thức khác nhau như: tự tổ chức ăn giữa ca tại chỗ, thuê nhà cung cấp, phát tiền... Riêng 6 tháng đầu năm, 56 CĐ cơ sở đã điều chỉnh giá trị suất ăn giữa ca lên mức 15.000 đồng trở lên.

Đồng Nai: Nâng chất lượng bữa ăn giữa ca cho công nhân - Ảnh 1.

Cán bộ Công đoàn Công ty TNHH Minh Thành (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) tìm hiểu nguyện vọng của người lao động về bữa ăn giữa ca

Từ nay đến cuối năm 2020, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai tiếp tục chỉ đạo các CĐ cơ sở thương lượng với chủ DN quan tâm nâng giá trị và chất lượng bữa ăn giữa ca, kiểm soát nguồn thực phẩm nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm và sức khỏe người lao động.

Tin-ảnh: T.Lâm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).