Đồng Nai: Nhiều doanh nghiệp tuyển không ra lao động

06 Tháng 12, 2020 | 22:24

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai cho biết đang tăng cường kết nối việc làm cho người lao động (NLĐ) và doanh nghiệp (DN) bằng nhiều cách như: giới thiệu trực tiếp, đăng thông tin tuyển dụng trên các trang điện tử của Công đoàn, Facebook, Zalo của trung tâm văn phòng giới thiệu việc làm...

Thời gian qua, ở những DN có chế độ phúc lợi hợp lý để giữ chân lao động, việc sản xuất được phục hồi nhanh chóng, bảo đảm kế hoạch trong năm. Tuy nhiên, với những DN tìm cách sa thải lao động lớn tuổi hoặc cho lao động nghỉ việc thì hiện đang trong tình trạng khan hiếm lao động. Nhiều DN phải chật vật xoay xở đủ cách để tìm kiếm nguồn nhân lực, vì vậy ít nhiều ảnh hưởng đến sản xuất và các đơn hàng mới của những tháng cuối năm.

Đồng Nai: Nhiều doanh nghiệp tuyển không ra lao động - Ảnh 1.

Người lao động tìm kiếm việc làm tại KCN Amata, TP Biên Hòa

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, phần lớn các DN hiện nay đã khôi phục sản xuất, tạo nhiều cơ hội việc làm cho NLĐ với nhiều vị trí, ngành nghề đa dạng. Trong những tháng cuối năm, sở sẽ tiếp tục phối hợp các đơn vị đẩy mạnh công tác giới thiệu việc làm tại các DN có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn. Cùng với đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh sẽ tiếp tục mở các sàn giao dịch việc làm thường kỳ, nỗ lực hỗ trợ việc làm cho NLĐ và giúp các DN đáp ứng nguồn nhân lực, phục vụ nhu cầu sản xuất - kinh doanh.

Tin-ảnh: A.Nghĩa

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).